/ Góc Học Tập

Hướng dẫn cập nhật Win 10 từ Win 8.1

Windows 10 cho phép Win 7, Win 8.1 nâng cấp miễn phí. Itexpress.edu.vn chia sẻ cùng bạn cách cập nhật Win 10 từ Win 8.1.

Nếu máy tính bạn dùng Windows 8.1, bạn được cập nhật lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí. Tất nhiên, bạn nên nhớ rằng chính sách miễn phí này chỉ kéo dài trong vòng một năm, tính từ ngày Windows 10 lên kệ (29/7/2015).

Cách cập nhật Win 10 từ Win 8.1

Bạn sẽ thấy ở thanh tác vụ (taskbar) trên máy tính xuất hiện biểu tượng (icon) Windows – còn được gọi là biểu tượng “đặt chỗ” nâng cấp Windows 10.

Cách cập nhật Win 10 từ Win 8.1

Hướng dẫn cách cập nhật Win 10 từ Win 8.1

Quay trở lại với nút “đặt chỗ” nâng cấp Windows 10, khi click vào icon ở thanh taskbar, bạn sẽ được điều hướng tới ứng dụng Get Windows 10 của Microsoft. Ứng dụng này cho phép bạn đăng ký để download hệ điều hành mới cũng như để xác định xem máy tính của bạn có tương thích với Windows 10 hay không. Sau khi mọi “thủ tục” xong xuôi, bạn nhập địa chỉ email vào hệ thống rồi chờ đợi.

Microsoft không cho cập nhật hàng loạt. Windows 10 sẽ được phát hành dần dần để trong trường hợp có lỗi phát sinh, số lượng người dùng bị ảnh hưởng không quá lớn. Với chính sách này, thời gian chờ đợi để được cập nhật có thể lên tới hàng tuần hoặc thậm chí lâu hơn.

Giả sử trong trường hợp máy tính của bạn được Microsoft lựa chọn để cập nhật, Windows 10 sẽ tự động được tải về máy, và sau khi tải xong, trên màn hình sẽ xuất hiện một dòng thông báo việc tải đã hoàn tất. Công việc của bạn bây giờ là ấn nút cài đặt (Install) để cập nhật lên hệ điều hành mới.

Nguồn: ictnews