/ Góc Học Tập

Khám phá giao diện File Explorer Windows 10 Creators

Chính thức ra mắt giao diện File Explorer Windows 10 Creators hoàn toàn mới. Hãy khám phá cùng CNC Aptech.

Từ phiên bản Windows 10 Creators, Microsoft đã mang đến định dạng UWP dành cho File Explorer. Cụ thể, UWP File Explorer sẽ có chút khác biệt so với phiên bản thông thường của công cụ này, chẳng hạn như giao diện phẳng tương tự các ứng dụng nền tảng UWP khác, thanh trình đơn điều hướng bên trái được thu gọn và chỉ cho phép người dùng truy cập vào các phân vùng ổ đĩa hiện hành,…

Tuy nhiên, nhược điểm hiện tại của UWP File Explorer là không hỗ trợ thao tác kéo – thả. Bên cạnh đó, quá trình chọn tập tin (Select), sao chép hoặc di chuyển (Copy, Cut, Paste) và một số thao tác cơ bản khác sẽ có một chút phức tạp hơn so với bản thông thường.

Do vậy, mặc dù UWP File Explorer vẫn còn trong quá trình phát triển, nhưng công cụ này chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy thích thú trong việc trải nghiệm hệ điều hành này.

Giao diện File Explorer Windows 10 Creators mới

Và để có thể khám phá File Explorer ở định dạng UWP, bạn hãy nhấn phải chuột vào một khoảng trống bất kỳ trên giao diện Desktop, chọn New > Shortcut.

Bước tiếp theo, hãy dán liên kết sau vào khung đường dẫn của cửa sổ vừa xuất hiện: explorer shell:AppsFolder\c5e2524a-ea46-4f67-841f-6a9465d9d515_cw5n1h2txyewy!App và nhấn Next.

Lúc này, bạn có thể đặt tên bất kỳ cho shortcut và nhấn NextFinish để hoàn tất.

Từ bây giờ, hãy nhấn đúp vào shortcut vừa tạo để khởi chạy UWP File Explorer và tiến hành trải nghiệm giao diện hoàn toàn mới của công cụ này. Trong trường hợp đã kích hoạt giao diện Dark (Dark Mode), UWP File Explorer cũng sẽ có phông nền đen tương tự những ứng dụng Windows khác.

Giao diện UWP File Explorer Windows 10 Creators.

Tính năng chia sẻ (Share) trên UWP File Explorer.

Thanh tìm kiếm

Giao diện nền trắng và tùy chọn cách thức hiển thị theo thứ tự cụ thể.

Lưu ý, UWP File Explorer vẫn trong quá trình thử nghiệm nên rất dễ gặp phải tình trạng không ổn định, thậm chí bị lỗi (crash). Do vậy, bạn chỉ nên sử dụng công cụ này với mục đích khám phá và không nên sử dụng hằng ngày.

Theo pcworld