/ Góc Học Tập

Để trở thành Game Developer cần kỹ năng lập trình game gì?

Để trở thành một Game Developer bạn cần biết 4 Kỹ năng lập trình game quan trọng nhất. Hãy cùng Itexpress.edu.vn ghi nhớ 4 kỹ năng này bạn nhé.

Các kỹ năng lập trình game

Lập trình game hay còn gọi là Game Developer. Chúng ta hãy cùng xem anh Vũ Hoàng Sơn – Game Developer của gloops Vietnam, người đã có hơn 7 năm kinh nghiệm làm game, đã chia sẻ về kỹ năng lập trình game của mình.

Kỹ năng lập trình game đầu tiên là cần học lập trình

Game Development cũng là một mảng trong Software Development. Vì vậy muốn trở thành Developer thì đầu tiên mình cần học lập trình.

Kỹ năng lập trình game thứ hai là tiếng Anh

Đây là kỹ năng quan trọng thứ hai. Nếu không nói được thì ít nhất là bạn cũng phải đọc hiểu được tiếng Anh, để biết cách tìm kiếm tài liệu mà học hỏi và phát triển kỹ năng.

Kỹ năng lập trình game thứ ba là phải thích chơi game

Ngoài 2 kỹ năng trên thì tất nhiên em phải thích chơi game. Chơi để hiểu game, để biết cách làm. Không cần chơi giỏi nhưng cần biết chơi để hiểu cách game vận hành, cách nó được thiết kế.

Riêng với anh, chơi game còn giúp tạo động lực để anh cải thiện Anh Văn.

Đa số game anh chơi là game tiếng Anh. Hồi trước có lúc thích chơi quá mà anh không hiểu nó muốn anh làm gì, anh cứ phải vừa chơi vừa tra từ điển nên qua vòng rất chậm, anh toàn chơi thua bạn anh. Sau một thời gian, anh quyết tâm học tiếng Anh để hiểu trò chơi và chơi cho bằng bạn bằng bè. Khả năng tiếng Anh của anh dần tốt lên.

Sau này, anh đọc hiểu được các tài liệu dễ dàng, và do chơi nhiều game, anh hiểu cách một game vận hành như thế nào để khi làm việc, anh hình dung được những yêu cầu cần làm.

Kỹ năng lập trình game thứ 4 la cần bắt đầu làm game đơn giản

Cuối cùng, việc làm ra game mình “muốn” và game mình “có thể làm” là hoàn toàn khác nhau. Các bạn sau khi tốt nghiệp trường IT có thể kiếm sách + tài liệu về làm game trên web để thử làm các game đơn giản, trước khi bắt đầu làm game theo đúng ý tưởng của mình.

Với bài viết này, bạn sẽ tự tạo cho mình những kỹ năng lập trình game cần thiết đê trở thành 1 Game Developer như mong ước.

Chúc bạn thành công.