/ Góc Học Tập

Muốn học lập trình Android, phải làm sao?

Để tạo ứng dụng trên hệ điều hành Android thì phải học Android. Vậy muốn học lập trình Android, phải làm sao? Bạn hãy ghi nhớ 4 lời khuyên sau đây.

học lập trình Android

Những ứng dụng Android mới luôn luôn có chỗ đứng và với một chút bí quyết, bạn có thể là nhà phát triển tạo ra một ứng dụng đình đám tiếp theo.

Trước khi bạn bắt đầu chuyến hành trình phát triển ứng dụng Android của mình, có một số điều kiện tiên quyết mà bạn cần phải thực hiện đầy đủ.

1. Kinh nghiệm lập trình Java

Phát triển Android chủ yếu được thực hiện trong Java. Nó không phải là một ngôn ngữ khó học, nhưng khi học lập trình Android có thể sẽ gặp nhiều chỗ khó hiểu nếu bạn không có một nền tảng vững chắc trong ngôn ngữ này. Android Java không giống hệt như Java chuẩn (standard), nhưng việc học Java standard sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình phát triển Android.

2. Kinh nghiệm về XML

Việc biết XML có thể hữu ích trong một số lĩnh vực công nghệ liên quan và Android cũng không phải là một ngoại lệ. Đặc biệt, các file XML giúp việc khai báo các thành phần giao diện người dùng trong ứng dụng trở nên dễ dàng hơn. Kinh nghiệm về XML mang lại cho bạn một lợi thế lớn.

3. Môi trường phát triển

Việc phát triển Android đã chuyển dần từ Eclipse sang Android Studio.

4. Sự kiên trì

Cuối cùng, việc học làm quen với các công cụ phát triển Android sẽ mất khá nhiều thời gian. Học làm thế nào để tạo ra một ứng dụng có chất lượng sẽ còn mất nhiều thời gian hơn. Bởi vậy bạn đừng nên vội vã. Luôn giữ vững và tập trung tâm trí của mình trong một thời gian dài.

Nguồn: bài viết được dịch từ trang Makeuseof