/ Góc Học Tập

Một phẩm chất lập trình viên quan trọng nhất

Để trở thành lập trình viên giỏi thì mọi lập trình viên không thể thiếu 1 phẩm chất lập trình viên đặc biệt quan trọng này.

Tính cách quyết định không nhỏ đến việc trở thành lập trình viên giỏi. Hãy rèn luyện phẩm chất lập trình viên quan trọng này ngay từ hôm nay nhé bạn.

Một phẩm chất lập trình viên quan trọng nhất

Bài viết được dịch từ blog Coding Horror

Scott Koon gần đây đã viết về tầm quan trọng của kỷ luật như là một nét tính cách của một lập trình viên:

Mỗi tháng một ngôn ngữ lập trình hoặc một phương thức mới sẽ xuất hiện, kéo theo bởi đám đông ủng hộ sẽ gào thét để tán dương từ mọi ngóc ngách của thế giới Internet. Tất cả những lời hứa hẹn rằng phương pháp mới sẽ làm tăng năng suất và chất lượng. Nhưng có một phẩm chất mà tất cả những lập trình viên thành công đều sở hữu. Một nét cá tính mà sẽ quyết định thành hay bại của mọi dự án.

Kỷ luật là phẩm chất lập trình viên

Một lập trình viên vô kỷ luật sẽ không có khả năng hoàn thành công việc đúng hạn và sẽ không viết code để có thể bảo trì một cách dễ dàng sau này. Một lập trình viên kỷ luật sẽ không chỉ có khả năng tạo ra thành công của một dự án, mà sẽ làm tăng năng suất của những đồng nghiệp khác nữa. Các nhà phát triển và kiến trúc sư phần mềm thường hay mắc sai lầm khi cho rằng thành công của mình là do bất cứ phương thức nào mà họ đã áp dụng. Nó thực ra cô đọng lại chỉ là bạn có tính kỷ luật đến mức nào mà thôi.

Sau bài viết này, các bạn hãy ghi nhớ và rèn luyện phẩm chất lập trình viên quan trọng này nhé.

Nguồn: vinacode