/ Góc Học Tập

Thủ thuật kiểm tra tình trạng của RAM trên Windows 10

 

RAM (Random Access Memory)là bộ nhớ chính của máy tính và các hệ thống điều khiển, cho phép truy xuất đọc-ghi ngẫu nhiên đến bất kỳ vị trí nào trong bộ nhớ dựa theo địa chỉ ô nhớ.

kiem tra tinh trang cua ram

RAM là thành phần cực kỳ quan trọng của máy tính cần được kiểm tra thường xuyên. Vậy làm thế nào để kiểm tra RAM có đang hoạt động tốt hay không trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách kiểm tra tình trạng của RAM bằng Windows Memory Diagnostic trên Windows 10.

Bước 1:

2017-12-15_15-47-31

Đầu tiên, để kiểm tra sức khỏe của RAM trên Windows 10 bằng Windows Memory, bạn hãy mở hộp lệnh Run bằng tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập “mdsched.exe ” là tên viết tắt phần mềm Windows Memory Diagnostic sau đó nhấn OK.

Bước 2:

2017-12-15_15-47-57

Ngay lập tức Windows Memory Diagnostic hiện lên với 2 lựa chọn là:

– Restart now and check for problems – Khởi động lại máy ngay và tiến hành kiểm tra RAM.

– Check for problems the next time i start my computer – Kiểm tra RAM vào lần tới bạn mở máy.

Bước 3:

3-42

Sau khi khởi động lại máy bạn bắt buộc phải vào chế độ của Windows Memory Diagnostic và kiểm tra RAM.

Bước 4:

4-29

Hoặc bạn có thể bấm F1 để tùy chỉnh các chế độ như Basic, Standard và Extended để tùy chỉnh chế độ quét cho RAM. Ấn tab để thay đổi vị trí rồi ấn F10 để chọn.

41-1

Quá trình test tùy chế độ mà nó nhanh hay chậm, sau khi Quét xong Windows Memory Diagnostic sẽ tự động đưa bạn vào Windows.

Nếu có thông báo “No memory error were detected” hiển thị có nghĩa bộ nhớ Ram của bạn không bị lỗi. Ngược lại khi có thông báo lỗi, bạn cần dùng các biện pháp khắc phục lỗi Ram hoặc thay thế chúc các bạn thành công.

Nguồn : Google