/ Góc Học Tập

8 thư viện Javascript cho hiển thị biểu đồ data

Bật mí 8 thư viện Javascript cho hiển thị biểu đồ data cho dân Dev. Ghi nhớ bài học hay này cùng Itexpress.edu.vn

Các thư viện Javascript
 

Các thư viện Javascript cho Dev

1. Dygraphs.js

Thư viện Dygraphs.js cho phép các nhà phát triển tạo ra các biểu đồ tương tác bằng cách sử dụng trục X và Y để hiển thị biểu đồ mạnh mẽ. Dygraphs.js tương thích trên tất cả các trình duyệt web lớn.

2. D3.js

D3 là người kế của Protovis.js. D3 có khả năng tạo đồ họa tuyệt đẹp thông qua tự động cập nhật các DOM. D3 đã được tạo ra phù hợp với các tiêu chuẩn web W3C để thư viện có thể làm cho chính xác trên các trình duyệt web.

3. InfoVis

Thường được gọi là InfoVis, JavaScript InfoVis Toolkit (JIT) cũng nhận được sự chú ý như là một thư viện JavaScript cho dữ liệu trực quan. Được trang bị với sự hỗ trợ WebGL, InfoVis đã được tin cậy bởi những cái tên như Mozilla và Aljazeera. Cùng với D3.js, InfoVis cũng sử dụng phương pháp chuỗi để thao tác DOM, làm cho nó một thư viện đáng tin cậy cho các nhà phát triển.

4. The Google Visualization API

Ngoài sửa đổi DOM dễ dàng, API của Google này làm cho nó dễ dàng tuỳ biến để có thể phù hợp với những mục đích khác nhau.

5. Polymaps.js

Polymaps.js sử dụng các SVGs để tạo ra bản đồ web tương tác với trình duyệt tương thích. Polymaps dựa trên công nghệ vector, giúp đảm bảo cả tốc độ tải tối ưu và chức năng zoom tối ưu. Polymaps.js có thể dễ dàng tùy chỉnh, và có khả năng đọc dữ liệu ở dạng hình học vector, GeoJSON, và nhiều hơn nữa.

6. Dimple

API Dimple được phát triển để phân tích tại Align-Alytics. Dimple giúp dễ dàng cho bất cứ ai với những đồ hoạ 3D đẹp tuyệt vời.

7. Sigma.js

Đối với những người muốn xây dựng đồ thị theo kiểu “dòng”, Sigma.js cung cấp rất nhiều tính năng cài đặt tương tác bên trong thư viện của mình, và cũng có trong các plug-in của nó.

8. Raphael.js

Thư viện Raphael.js được tạo ra với sự nhấn mạnh về khả năng tương thích trình duyệt. Ngoài việc sử dụng các SVGs, Raphael.js thậm chí chuyển đổi tới VML (Vector Model Language). Mặc dù VML được rất ít được sử dụng, sự hỗ trợ nó chứng tỏ Raphael.js rất quan tâm đến từng chi tiết nhỏ.

Lời kết

Đây là kiến thức rất hữu ích cho các bạn đang học lập trình. Hãy bookmark các thư viện Javascript này nhé.

Chúc các bạn học tốt.

Nguồn: Hackernews