/ Góc Học Tập

Tôi muốn học lập trình web bắt đầu từ đâu?

Muốn học lập trình web bắt đầu từ đâu và cần bao lâu để đi từ một người chưa biết gì trở thành một lập trình viên? Hãy tìm hiểu cùng Itexpress.edu.vn

Khi bạn muốn tìm hiểu thêm về lập trình và phát triển web, bạn càng học nhiều hơn thì bạn càng có nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

Để từ một người mới bắt đầu trở thành một chuyên gia, nó hoàn toàn phụ thuộc vào những kỹ năng nào mà bạn muốn có và ứng dụng của chúng nữa.

Nhưng một điều chắc chắn là bạn có thể học được những kỹ năng cho riêng mình, và có thể đi từ một người chưa biết gì tới một trình độ khá tốt trong một vài tháng hoặc một vài năm đầy nỗ lực.

Muốn học lập trình web bắt đầu từ đâu

Tôi muốn học lập trình web bắt đầu từ đâu?

Tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách học thật giỏi kỹ năng về HTML và CSS. Một khi bạn đã bắt đầu tham gia vào việc học lập trình thì có nhiều con đường khác nhau cho bạn lựa chọn, nhưng tất cả chúng đều đòi hỏi một kiến thức vững chắc về HTML và CSS.

Muốn học lập trình web bắt đầu từ đâu?

Để bắt đầu bạn cần:

  • Hãy làm quen với những kiến thức về HTML & CSS.
  • Tìm một trường dạy lập trình viên uy tín và chất lượng để theo học.
  • Bắt đầu học thuộc lòng tất cả các thẻ HTML và HTML5 và các chức năng của chúng. Sau đó, lặp lại quá trình này với CSS.
  • Kể từ khi HTML5 chiếm vị trí quan trọng trong phát triển web, bạn có thể sẽ phải tìm hiểu sâu hơn về nó.
  • Bắt đầu xây dựng!! Chọn lấy một dự án (ví dụ làm trang web của riêng bạn) và hoàn thành nó.
  • Nếu bạn gặp phải những vấn đề khó thì hãy tìm kiếm giải pháp trên Google, những trang web dành riêng cho lập trình viên.
  • Hãy nhớ rằng, không có gì là hoàn hảo khi thực hiện lần đầu tiên, nhưng khi đã có nhiều kinh nghiệm thì bạn có thể hoàn toàn làm được điều đó!

Chúc bạn gặp nhiều may mắn và sớm trở thành một lập trình viên giỏi.

Bài viết được dịch từ trang web Skillcrush