Các kinh nghiệm học Photoshop

Để trở thành 1 chuyên gia photoshop bạn cần biết những kinh nghiệm học photoshop hiệu quả. Itexpress.edu.vn chia sẻ cùng bạn 6 kinh nghiệm tốt nhất.

Sau đây là tổng hợp kinh nghiệm học Photoshop cho các bạn đã và đang muốn trở thành 1 chuyên gia photoshop.

Các kinh nghiệm học Photoshop

6 kinh nghiệm học Photoshop

1. Học theo các Tutorial

Tutorial là các bài hướng dẫn làm mẫu. Chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều trên các website, các forum… Nhưng đầu tiên các bạn cần phải có đó là những kiến thức cơ bản nhất , cách sử dụng các công cụ , tác dụng của các hiệu ứng , các chế độ hoà trộn và cách sử dụng chúng dù rằng có thể bạn không hoàn toàn biết hết tất cả mọi thứ.

Sau khi nắm vững các kiến thức cơ bản chúng ta sẽ đọc các Tutorial xem họ dùng các công cụ nào và bằng cách nào họ tạo ra được sản phẩm cuối cùng . Đôi khi việc áp dụng theo các bài hướng dẫn không phù hợp với sản phẩm của chính bạn lúc đó chúng ta cần phải biết sáng tạo để bằng 1 cách nào đó hoàn thành tác phẩm của bạn. Hiện nay hầu hết các tutorial đều bổ trợ phát triển các kỹ năng và kiến thức chung cho Photoshop vì vậy bạn nên tận dụng tối đa các tài nguyên này bằng cách đăng ký thành viên tại các website mà bạn yêu thích và trên hết nó có lợi cho kỹ năng của bạn .

2. Bắt đầu từ đơn giản tới phức tạp

Các kiến thức cơ bản về cách sử dụng công cụ trong Photoshop vì tất cả các tác phẩm được chỉnh sửa bằng Photoshop đều dựa trên những điều cơ bản này … Hãy giành thời gian cho chúng đừng vội sử dụng các action có sẵn điều đó thực sự không tốt cho bạn.

3. Tham gia hội, nhóm, diễn đàn, website và chia sẻ sản phẩm của mình

Sau khi đã học hỏi được các kiến thức cũng như kinh nghiệm học photoshop từ các Tutorial và đã tự mình tạo ra một vài sản phẩm hãy cho người khác biết đến sản phẩm của bạn để nhận lại các phản hồi của những người trong nghề . Dù khen hay chê thì đó cũng là những lời góp ý khách quan nhất để tra dồi và học hỏi thêm kinh nghiệm . Bên cạnh đó bạn sẽ có thêm được nhiều bạn mới điêu này vô cùng quan trọng trong quá trình làm việc , nó giúp tạo cho bạn sự thích thú và tính cạnh tranh .

4. Tham gia các website về thư viện ảnh , đọc sách , tạp chí

Khi tham gia các website nảy, bạn sẽ được tìm hiểu nhiều hơn về các Design khác trên thế giới và từ đó xây dựng nguồn cảm hứng cho riêng mình. Với số lượng ảnh khổng lồ không khó để bạn có thể tìm được cảm hứng. Sách và tạp chí cũng là 1 nguồn kiến thức vô cùng bổ ích hãy sử dụng chúng một cách hiệu quả .

5. Học theo chuyên gia

Việc học theo 1 ai đó có kiến thức và kinh nghiệm chắc hơn bản thân mình luôn làm tôi cảm thấy thích thú , dù họ không trực tiếp dạy bạn nhưng những chia sẻ của họ thực sự là những bài học quý báu để bạn có thể đúc rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình .

6. Tham gia các cuộc thi

Tại sao không ? khi bạn đã cảm thấy tự tin vào khả năng của mình, thử đặt ra thử thách cho chính mình với các giải thưởng hấp dẫn sẽ là 1 động lực thúc đẩy bạn mạnh mẽ hơn .Bạn sẽ có nhiều hơn 1 cơ hội để có thể giao lưu học hỏi trực tiếp từ các bạn trong nghề hoặc tìm cảm hứng từ sản phẩm của người khác .

Tìm ra được phương pháp học tập cho ước mở của mình không phải là điều đơn giản. 6 kinh nghiệm học photoshop nói trên không quá khó và nó đòi hỏi bạn cần rèn luyện chăm chỉ.

Chúc các bạn thành công !