Cách tạo hiệu ứng mây chồng mây trong Photoshop

Hiệu ứng mây chồng mây là hiệu ứng các đám mây tạo thành vệt sáng. Itexpress.edu.vn hướng dẫn cách tạo hiệu ứng mây chồng mây trong Photoshop.

Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng mây chồng mây trong Photoshop

Khi đã chụp được những bức ảnh cần thiết, hãy chuyển chúng vào máy tính và bắt đầu chỉnh sửa.

Trước khi chuyển thành các layers để sử dụng trong Photoshop, bạn cần chú ý đến kích thước của bức ảnh. Nếu quá lớn, hãy giảm kích thước của chúng xuống. Bạn có thể sử dụng thêm phần mềm Lightroom để chỉnh sửa cơ bản và giảm kích thước các bức ảnh một cách đồng bộ và nhanh chóng.

Tiếp theo là bước thêm hình ảnh vào Photoshop. Do kỹ thuật này đòi hỏi rất nhiều ảnh chụp cùng một lúc, do đó không thể thêm từng bức ảnh bằng tay được. Thay vào đó, ta sử dụng thêm các phần mềm hỗ trợ khác như Adobe Bridge hay Lightroom. Đối với bài viết hướng dẫn này sẽ sử dụng phần mềm Adobe Bridge.

Trong giao diện của phần mềm, bạn chọn tất cả các hình ảnh phù hợp để tạo hiệu ứng. Những hình ảnh này sẽ được chuyển thành layers sau khi được thêm vào Photoshop. Để làm được điều đó, bạn chọn công cụ Tools > Photoshop > Load Files into Photoshop Layers (Đối với Lightroom, chọn Edit in > Open as layers in Photoshop). Sẽ mất một khỏang thời gian để phần mềm xử lý, tùy thuộc vào số lượng và kích thước của bức ảnh.

Cách tạo hiệu ứng mây chồng mây trong Photoshop 

Khi hoàn thành xong, chuyển sang phần mềm Photoshop, lúc này các hình ảnh vừa được chọn sẽ chuyển thành các layers trong bảng. Tiếp đó, chọn tất cả layers này bằng cách click vào layers đầu tiên, giữ phím Shift, sau đó kéo xuống và click vào layers cuối cùng.

Bước tiếp theo là xếp chồng mây của các bức ảnh vào với nhau bằng cách chọn chế độ hòa trộn Lighten, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt. Chế độ này sẽ giúp hiển thị tất cả các điểm sáng của bức ảnh và giữ lại các điểm tối, do đó các đám mây sẽ được hiện lên và tạo thành vệt sáng rất đẹp.

Về cơ bản, hiệu ứng “mây chồng mây” đã được hoàn thành. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng thêm các công cụ để chỉnh sửa cho bức ảnh được hoàn chỉnh và lung linh hơn như tăng độ sáng cho chủ thể, tạo độ sắc nét, blend màu hay tạo thêm các hiệu ứng cho bầu trời thêm huyền ảo hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công hiệu ứng mây chồng mây trong Photoshop.