Cách tẩy mụn bằng Photoshop – Làm mịn da bằng Photoshop

Làm mịn cho ảnh bằng Photoshop, hướng dẫn cách xóa mụn trong Photoshop.  Bạn đã biết cách thực hiện bài hoc photoshop này chưa?

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bài học photoshop rất thú vị, đó là cách tẩy mụn bằng photoshop cho ảnh thêm xinh đẹp.

Cách tẩy mụn cho ảnh bằng Photoshop

Bước 1:
Mở bức ảnh bằng PS hãy nhân đôi layer bằng cách kéo layer đó và thả vào nút new layer ở dưới layer palette. Sau đó thiết lập blending mode của layer mới này thành “Vivid Light.”.
Cách tẩy mụn bằng Photoshop
 Hướng dẫn cách tẩy mụn bằng Photoshop
Bước 2:
Bước tiếp theo, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + I để đảo ngược màu layer này. Sau đó áp dụng bộ lọc Filter > Blur > Gaussian Blur (bạn phải điều chỉnh thanh radius để chọn thông số phù hợp, nhìn vào hình đảo màu này khi thấy xuất hiện các đường nét cấu trúc của khuôn mặt là được) .
Cách tẩy mụn bằng Photoshop
Bước 3:
Bây giờ là bước làm mịn da. Chúng ta vào Filter > Other >High Pass. Hãy nhìn vào bức ảnh và điều chỉnh thanh trượt qua lại đến khi cảm thấy vừa ý thì áp dụng nó.
Cách tẩy mụn bằng Photoshop
Bước 4:
Bạn hãy tạo một layer mask và đổ màu đen lên để ẩn hiệu ứng. Sau đó chọn vào layer mask và dùng một brush với nét mềm, tô lên hình ảnh (với màu trắng nhé) để xuất hiện lại các phần hình ảnh cần áp dụng hiệu ứng , bắt đầu từ vùng má rồi đến trán, mũi..vv… Với những vùng không cần quá nhiều hiệu ứng thì bạn hãy giảm opacity của brush.
Để tạo một layer mask bạn bấm vào nút “Add Layer Mask”.
Vùng chọn của bạn bây giờ đã được chuyển thành một lớp mặt nạ, một thumbnail sẽ xuất hiện bên cạnh thumbnail layer của bạn với một icon liên kết.

Cách tẩy mụn bằng Photoshop

Bước 5:

Để chỉnh sửa layer mask bạn hãy bấm vào layer mask’s thumbnail. Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa layer này.
Cách tẩy mụn bằng Photoshop
Đến đây bài học cách tẩy mụn bằng photoshop kết thúc, cùng ngắm nhìn thành quả của chúng ta.
Cách tẩy mụn bằng Photoshop
Với các bước như trên bạn sẽ có tấm ảnh mịn màng như ý. Chúc các bạn thực hiện thành công.