Làm sao để nâng cao kỹ năng học Photoshop?

Làm sao để nâng cao kỹ năng học Photoshop luôn là câu hỏi của các bạn mới học photoshop. Itexpress.edu.vn chia sẻ cùng bạn 10 bí quyết quan trọng.

Để nâng cao kỹ năng học Photoshop thì những bí quyết dưới đây chắc chắn sẽ giúp các bạn rất nhiều và nếu các bạn áp dụng nó một cách đúng đắn thì nó sẽ mang lại hiệu quả cao cho các bạn.

Làm sao để nâng cao kỹ năng học Photoshop?

Phương pháp nâng cao kỹ năng học Photoshop hiệu quả

1. Bắt đầu từ những cái đơn giản đến phức tạp

Bất kể bạn học cái gì thì chúng ta cũng phải đi từ những thứ cơ bản nhất để tạo nền tảng cho mọi thứ sau này. Khi các bạn đã có một kiến thức cơ sở vững chắc thì bạn sẽ phát triển một cách nhanh chóng. Vì vậy việc học các nguyên tắc cơ bản là thực sự quan trọng. Thời gian đầu bạn hãy dành thời gian tìm hiểu các công cụ và tính năng trong Photoshop. Sau khi bạn đã nắm vững các nguyên tắc cơ bản rồi thì chúng ta sẽ bắt đầu đi vào các kỹ thuật xử lý phức tạp hơn.

2. Hãy tham gia các forum, trang web về Photoshop

Hiện nay có rất nhiều các forum, website về Photoshop. Bạn nên tham gia trở thành thành viên của các trang web đó để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia trong lĩnh vực đồ họa. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được kết bạn với những người cùng chung sở thích với mình và bạn cũng có thể học hỏi rất nhiều các kỹ năng từ họ.

3. Đăng kí thành viên các thư viện ảnh online

Trên thư viện ảnh online có rất nhiều các tác phẩm đặc sắc và nó có thể cho bạn nguồn cảm hứng sáng tạo. Các thư viện ảnh luôn cập nhất những tác phẩm độc đáo nhất và mang tính sáng tạo cao. Khi bạn là một thành viên của các thư viện ảnh thì bạn sẽ học được rất nhiều điều hay từ các tác phẩm đó. Với số lượng ảnh khổng lồ và đa dạng trên các website thì bạn sẽ dễ dàng tìm được nguồn cảm hứng ưng ý mà không lo thiếu “tài nguyên”.

Một số thư viện ảnh bạn có thể tham khảo: Design Flavr, Best Web Gallery, CSS Mania, Ucreative, Flickr, Photobucket…

Bí quyết nâng cao kỹ năng học photoshop

4. Học và thực hành theo các bài hướng dẫn làm mẫu

Bạn có thể kiếm được rất nhiều các bài hướng dẫn làm mẫu trên các trang hoặc blog của các web designer chuyên nghiệp. Các bài hướng dẫn này rất hữu ích trong việc phát triển một kĩ năng nhất định hoặc kiến thức chung về Photoshop. Tất nhiên các bạn nên thường xuyên học hỏi các kiến thức bổ ích đó và thực hành. Việc thực hành các bài học trên các trang web sẽ giúp các bạn cải thiện đáng kể kỹ năng Photoshop của mình.

5. Cho sản phẩm của bạn lên Blog

Sau khi hoàn thành các tác phẩm đồ họa của mình bạn có thể đăng lên blog cá nhân của mình. Bạn bè hay những người quan tâm sẽ vào blog và chiêm ngưỡng các tác phẩm sáng tạo mang phong cách cá nhân bạn. Có thể bạn sẽ nhận được ý kiến tham khảo hữu ích từ những người bạn đó để cải thiện kỹ năng của mình. Và nó cũng có thể tạo cho bạn cơ hội không ngờ khi các tác phẩm của bạn được các được các công ty chuyên về Photoshop quan tâm…

6. Đăng ký khóa học photoshop tại CNC-Aptech

Với khóa học photoshop cơ bản và nâng cao tại CNC-Aptech, các bạn sẽ có nền tảng kiến thức cơ bản để có thể tạo nên các tác phẩm đồ họa mang tính chất nghệ thuật cao về màu sắc, bố cục cũng như hiệu ứng, có thể chỉnh sửa, phục chế ảnh và ghép ảnh, thiết kế được các Avatar, banner quảng cáo động, các giao diện website, giới thiệu – thao tác với vùng chọn – các lệnh transform, làm quen với giao diện của Adobe Photoshop CS, tìm hiểu các công cụ Tool, tạo File mới, sao lưu các file ảnh khác nhau và các định dạng file ảnh.

Học photoshop ở Tân Bình tại CNC-Aptech

7. Học theo một chuyên gia Photoshop

Nếu bạn muốn trở thành 1 designer chuyên nghiệp thì cách nhanh và tốt nhất chính là tìm 1 ai đó mà bạn ngưỡng mộ và “đi theo” học hỏi. Hãy để ý đến các tác phẩm hoặc đọc blog, bài phỏng vấn của người đó để có thể tự rút ra những kinh nghiệm cho bản thân.

8. Thường xuyên đọc các tạp chí Photoshop nổi tiếng

Có nhiều tạp chí Photoshop để các bạn tham khảo. Việc bạn thường xuyên đọc các tạp chí Photoshop sẽ cung cấp cho các bạn lượng kiến thức vô cùng bổ ích. Bạn sẽ học được các kỹ năng sau khi xem qua các bài chia sẻ kỹ thuật chỉnh sửa hay tìm được các nguồn cảm hứng sáng tạo từ những tác phẩm của các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực đồ họa.

9. Tham gia các cuộc thi thiết kế

Sau một thời gian học tập và rèn luyện các kỹ năng học Photoshop và cũng đã cho ra lò một số tác phẩm ấn tượng thì bạn nên trải nghiệm thêm qua các cuộc thi thiết kế. Bạn sẽ được giao lưu, học hỏi rất nhiều kinh nghiệm từ những người tham gia. Và cũng có thể bạn sẽ là một người may mắn nhất khi dành giải thưởng cao nhất của cuộc thi đó. Nó sẽ là động lực để bạn cố gắng phát triển hơn nữa tương lai của mình.

kỹ năng học Photoshop hiệu quả

Với 9 phương pháp trên sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng học Photoshop hiệu quả. Chúc bạn thành công.