/ Lập Trình Android

Để học Android cần gì?

Để học Android cần gì là câu hỏi của rất nhiều bạn đang muốn theo học lĩnh vực này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn chuẩn bị kiến thức tốt cho mình.

Học Android cần gì?

Câu trả lời cho học android cần gì đó là kiến thức java căn bản. Căn bản ở đây có nghĩa là hiểu được thế nào là class, package, biết ý nghĩa của các từ khóa như public, private, protected,… thành thạo các lệnh cơ bản như if, for(), switch(), while(), … biết sd các lệnh như Integer.parseInt() hay String.valueOf()… Nên có thêm kiến thức về gói java.util vì đây là gói hỗ trợ nhiều lớp rất mạnh được sử dụng trên mọi nền, ngoài ra các gói như java.io, java.net… cũng được recommended.
Học android cần gì

Còn về các gói lập trình cho desktop như java.awt, java.swing hoàn toàn không cần thiết hay các gói của J2ME cũng vậy.

Việc học lập trình Android tuy cũng là lập trình di động, nhưng các điện thoại sử dụng hđh Android có cấu hình rất mạnh (Nexus One có VXL lên tới 1Ghz), vì vậy 2 nền tảng Android và J2ME cũng rất khác nhau. Android có những gói riêng hỗ trợ lập trình cho nó và không yêu cầu khắt khe về việc tối ưu code như J2ME. Thật đáng tiếc vì J2ME mình học ko ứng dụng được mấy vào lập trình Android (tuy nhiên 1 số kỹ thuật cơ bản cho lập trình game 2D như Sprite, double buffering, Tile… thì vẫn không hề phí phạm chút nào).

Hy vọng với những phân tích trên đã giúp các bạn đã có đáp án cho câu hỏi học android cần gì rồi.

Chúc các bạn học tốt và thành công.