/ Lập Trình Android

Kiến thức cơ bản lập trình Android

Để học Android thì bạn cần biết các kiến thức cơ bản lập trình Android. Hãy cùng Itexpress.edu.vn tìm hiểu đầy đủ kiến thức cơ bản về lập trình Android.

Yêu cầu kiến thức cơ bản lập trình Android

Để học lập trình Android thì bạn chỉ cần kiến thức java căn bản là hoàn toàn ok. Căn bản ở đây có nghĩa là hiểu được thế nào là class, package, biết ý nghĩa của các từ khóa như public, private, protected,… thành thạo các lệnh cơ bản như if, for(), switch(), while(), … biết sử dụng các lệnh như Integer.parseInt() hay String.valueOf()… Nên có thêm kiến thức về gói java.util vì đây là gói hỗ trợ nhiều lớp rất mạnh được sử dụng trên mọi nền, ngoài ra các gói như java.io, java.net… cũng được recommended.

Kiến thức cơ bản lập trình Android

Các kiến thức cơ bản lập trình Android

Các kiến thức về các gói lập trình cho desktop như java.awt, java.swing hoàn toàn không cần thiết (bản thân mình cũng chưa sd cái này bao giờ, nhảy vào học java là học J2ME luôn), hay các gói của J2ME cũng vậy. Lập trình Android tuy cũng là lập trình di động, nhưng các điện thoại sử dụng hđh Android có cấu hình rất mạnh (Nexus One có VXL lên tới 1Ghz), vì vậy 2 nền tảng Android và J2ME cũng rất khác nhau. Android có những gói riêng hỗ trợ lập trình cho nó và không yêu cầu khắt khe về việc tối ưu code như J2ME.

Hy vọng các kiến thức cơ bản lập trình Android như trên giúp ích nhiều cho bạn.

Ở bài học tiếp, chúng ta sẽ tiếp tục bài học về lập trình Android.