/ Lập Trình PHP

Bộ công cụ Debug PHP tốt nhất

Bộ công cụ Debug PHP sau đây là công cụ hữu ích và không thể thiếu cho các lập trình viên. Bạn đã có bộ công cụ này chưa?

Trong quá trình debug, công cụ Debug đóng vai trò quan trọng. Nó sẽ giúp bạn tìm kiếm những dòng code còn sai sót, và gỡ bỏ lỗi một cách dễ dàng.

PHP có rất nhiều công cụ thiết kế web như kiểm tra và tối ưu hóa PHP, công cụ tài liệu, biên tập code, bảo mật web hay công cụ được hỗ trợ framework và trực tuyến. Đó là lý do tại sao ngôn ngữ này được các nhà lập trình web PHP tin dùng. Các công cụ này luôn giúp quá trình phát triển của họ đơn giản và hiệu quả hơn.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nghiên cứu 8 công cụ Debug PHP dành cho nhà lập trình web. Các công cụ gỡ lỗi này đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển. Các dòng code của bạn có thể mắc phải hàng trăm lỗi, do vậy những công cụ này sẽ giúp đỡ để tìm và gỡ lỗi một cách dễ dàng.

Bộ công cụ Debug PHP tốt nhất

8 công cụ Debug PHP chuyên nghiệp

1) Pinba

Pinba là công cụ mã nguồn mở lưu trữ [MySQL] và mục tiêu chính của nó là để giúp các nhà phát triển web để giám sát tất cả các hoạt động của PHP. Công cụ này hoạt động như một máy chủ theo dõi thời gian thực cho PHP.

2) Webgrind

Webgrind là một [front end] Xdebug tạo hình trong PHP 5. Nó thực hiện một loạt các tính năng của kcachegrind, cài đặt trong vài giây và hoạt động trên tất cả các nền tảng. Để tối ưu “n” nhanh chóng, nó sẽ thực hiện yêu cầu được đưa ra.

3) Xdebug

Xdebug là một trong những extension gỡ lỗi PHP phổ biến nhất. Nó cung cấp hàng tá dữ liệu hữu ích nhằm giúp bạn nhanh chóng tìm thấy các lỗi (bug) trong mã nguồn của mình. Các plug của Xdebug phù hợp với nhiều các ứng dụng PHP phổ biến nhất như PHPEclipse và phpDesigner.

4) Gubed PHP Debugger

Giống như ngụ ý trong cái tên của mình, Gubed PHP Debugger là một công cụ gỡ lỗi PHP dùng trong tìm kiếm và truy lùng các lỗi logic.

5) DBG

DBG là một trình gỡ rối PHP mạnh mẽ và phổ biến dùng trong việc debug PHP local và remote. Nó tích hợp với một lượng lớn các IDE PHP và có thể dễ dàng được sử dụng thông qua dòng lệnh.

6) PHP_Dyn

PHP_Dyn là một công cụ gỡ lỗi PHP tuyệt vời khác dành cho mã nguồn mở. Bạn có thể theo dõi quá trình thực hiện và thu nhận kết quả của các đối số và trả về giá trị cho các chức năng.

7) MacGDBp


MacGDBp là một ứng dụng gỡ rối PHP trực tiếp cho Mac OS. Nó có tất cả các tính năng bạn mong muốn từ một trình gỡ lỗi đầy đủ tính năng, như khả năng truy cập code và thiết lập các điểm ngắt/ điểm dừng (breakpoints).

8) Kint

Công cụ Debug PHP này là một cách tốt nhất để gỡ lỗi PHP script đáng kinh ngạc. Kint là dễ sử dụng, mạnh mẽ và tùy biến công cụ cho nhà phát triển web PHP.