/ Lập Trình PHP

Vì sao PHP là ngôn ngữ lập trình web thông dụng nhất hiện nay?

Nói đến lập trình web chúng ta nghĩ ngay đến PHP.  Vì sao PHP là ngon ngu lap trinh web thong dung nhat hien nay?  Cùng Itexpress.edu.vn tìm hiểu nhé.

Ngôn ngữ PHP rất nổi tiếng trong lập trình web. Được phát hành lần đầu tiên vào năm 1995 bởi tác giả Rasmus Lerdorf, nó đã được thúc đẩy bởi các dịch vụ của WordPress và Facebook.

Theo W3Techs, PHP được sử dụng trong 82% website trong thế giới Internet. Ngôn ngữ này chỉ đứng sát sau Java trong danh sách những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất, và nó đứng thứ 6 trên danh sách chỉ số cạnh tranh Tiobe. Trong năm 2015 này, bản nâng cấp hiệu suất cao PHP 7 sẽ được phát hành.

Và sau đây là lý do vì sao PHP là ngon ngu lap trinh web thong dung nhat hiện nay.

Vì sao PHP là ngôn ngữ lập trình web thông dụng nhất hiện nay?

3 lý do PHP là ngôn ngữ lập trình web thông dụng nhất hiện nay

PHP là ngôn ngữ lập trình web phổ biến và dễ học nhất

“PHP cho đến nay là ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất,” Andi Gutmans, CEO của công ty Zend Technologies cho biết. Josh Lockhart, một nhà phát triển web tại Media Campaigns, đồng thời là một tác giả viết sách, nhấn mạnh rằng việc học PHP không khó, dễ triển khai, và vòng đời phát triển nhanh. “PHP là một trong những ngôn ngữ lập trình web đơn giản nhất và dễ tiếp cận nhất hiện nay,” Lockhart nói. “Nó được cài đặt trên một lượng lớn các máy chủ (bao gồm các gói shared hosting). PHP tương đối dễ học là nhờ vào nguồn tài liệu trực tuyến tuyệt vời và luôn cập nhật.”

Rất nhiều việc làm liên quan đến PHP 

“PHP sẽ giúp bạn kiếm tiền và tìm thấy một việc làm trong lĩnh vực lập trình web,” Gutmans nói. Một tìm kiếm nhanh trên trang web việc làm công nghệ Dice.com tuần qua cho thấy có 3.366 công việc liên quan đến PHP. Con số này không là gì khi so sánh với 17.418 việc làm Java và còn thua Perl (4.300 việc làm) và Python (5.429 việc làm), nhưng nó nhiều hơn Ruby (2.973 việc làm) và thậm chí cả Objective-C (985 việc làm). PHP là một trong những ngôn ngữ được sử dụng thường xuyên nhất, mặc dù nó có vẻ ít thời thượng hơn các ngôn ngữ như Ruby, Python, Go, và Rust.

PHP đang tiếp tục phát triển

Ngôn ngữ này tự hào vì có các tính năng hiện đại như closures và namespaces, cũng như hiệu suất cao và các framework mạnh mẽ. Như Gutmans lưu ý, “Một số người muốn chuyển sang công nghệ khác không cần phải học lại những kiến thức mà PHP đã cung cấp.”

Các nhà phát triển đều công nhận rằng PHP là mạnh mẽ với những tính năng hiện đại và một mô hình lập trình hướng đối tượng thích hợp. Trong phiên bản 7 sắp tới, nó sẽ cải tiến hiệu suất thực thi trong các ứng dụng một cách đáng kể. Lockhart cũng lưu ý về phần mở rộng PHP của Facebook, bao gồm cả máy ảo HHVM và ngôn ngữ lập trình Hack.

Đến đây, bạn đã biết vì sao PHP trở thành ngon ngu lap trinh web thong dung nhat hien nay. Đăng ký khóa học lập trình web php tphcm chất lượng ngay tại CNC-Aptech 392-394 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, TpHCM.

  • Cách 1: Đăng ký online, bấm vào nút: ĐĂNG KÝ HỌC
  • Cách 2: Gọi số hotline (08) 3880.3888 để được chuyên viên tư vấn khóa học cho bạn.