/ Lập Trình PHP

Vì sao PHP Laravel Framework là Best PHP Framework?

Ra mắt vào tháng 4/2011, PHP Laravel Framework được nhiều Dev đón nhận và trở thành Best PHP Framework 2015. Nguyên nhân vì sao?

PHP Laravel Framework là best PHP Framework

PHP Laravel Framework là best PHP Framework

Trước hết, sự tinh tế của Laravel nằm ở chỗ bắt kịp được xu hướng công nghệ mà điểm nhấn ở đây là các tính năng mới trong các phiên bản PHP 5.3 trở lên. Điều đó được thể hiện qua khái niệm namespace, composer, closure và rất nhiều những tiêu chuẩn trong design pattern được áp dụng trên nền tảng framework này. Đồng thời, với cách hướng dẫn đơn giản và dễ tiếp cận giống với Codeigniter Framework đã khiến người học lập trình PHP thích ngay từ lần đầu tiếp xúc.

Laravel 4, vừa chỉ ra mắt vào cuối tháng 5 – 2013, cũng có sự tích hợp của một phần trong thư viện symfony và áp dụng triệt để mô hình ORM với khái niệm liên quan đếnEloquent class. Đồng thời, nó cũng giải quyết được những vấn đề mà các framework khác đang mắc phải. Chẳng hạn như master layout, mô hình xử lý với ORM, event model,….

Image

Và cho đến cuối năm 2015, khi các chuyên gia tổng hợp về sự tăng trưởng của Laravel trong những tháng cuối năm thì chúng ta có thể thấy Laravel vượt lên dẫn đầu trước các PHP framework lớn mạnh khác một cách ngoạn mục, khi tỷ lệ % của Laravel chiếm tới 22,7%.

Ưu điểm nổi bật của PHP Laravel Framework

  • Autoload theo namespace.
  • Các lệnh tương tác với cơ sở dữ liệu cực kỳ ngắn gọn và thân thiện.
  • Việc quản lý layout thật sự giản đơn .
  • Dễ dàng tích hợp các thư viện của Zend và các gói bundle (giống như moduel) vào project. Có rất nhiều gói bundle được cộng đồng mạng build sẳn và chia sẵn trên Internet.

Nào chúng ta hay xem qua các ví dụ cơ bản như :

Lưu ý

Laravel framework đòi hỏi cấu hình hệ thống cơ bản cài đặt:

  • PHP >= 5.3.7.
  • MCrypt PHP Extension.

Nếu hệ thống bạn sử dụng PHP 5.5, một số bản OS có thể yêu cầu bạn phải tự cài đặt PHP JSON.

Khi sử dụng Ubuntu, bạn có thể thực hiện thông qua

Lời kết

Qua bài viết này, chúng ta đã biết được vì sao PHP Laravel Framework là Best PHP Framework và được đông đảo các lập trình viên đón nhận.