/ Tin Tức

Cách đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến 2016

Hôm qua, Bộ GD&ĐT đã công bố hướng dẫn các bước đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến 2016 cho các thí sinh đăng ký xét tuyển đại học năm nay.

Theo đó, điều kiện bắt buộc để thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển trực tuyến là thí sinh phải có số điện thoại (SĐT) di động trong phiếu đăng ký (PĐK) dự thi, thí sinh phải có đăng ký tuyển sinh trong PĐK dự thi, thí sinh đã tốt nghiệp THPT và cuối cùng trường đại học, cao đẳng đã nhập dữ liệu ngành, tổ hợp môn.

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến

Có 4 bước để thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Bước 1, chọn trường;

Bước 2, chọn ngành,

Bước 3, nhập mã xác nhận;

Bước 4, kết thúc.

kỳ thi THPT quốc gia 2016, xét tuyển đại học 2016, đăng ký xét tuyển trực tuyến

Các bước đăng ký xét tuyển trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Ảnh: MOET

Với mỗi bước, Bộ đều đưa ra những hướng dẫn cụ thể về cách thức thực hiện và trong trường hợp một số vấn đề có thể xảy ra với từng bước, hướng dẫn cũng chỉ ra những cách thức để thí sinh có thể khắc phục.

Trong trường hợp thí ính không có SĐT di động hoặc sai SĐT di động thì cần làm đơn đề nghị và đến trực tiếp điểm tiếp nhận hồ sơ để bổ sung, điều chỉnh.

Trong trường hợp các trường đại học, cao đẳng chưa nhâp dữ liệu ngành, tổ hợp môn thì thí sinh sẽ không đăng ký xét tuyển trực tuyến vào trường đó mà nộp PĐK dự thi qua bưu điện hoặc tại trường.

Hướng dẫn ngắn của Bộ cũng cập nhật số điện thoại đường dây nóng miễn phí để hỗ trợ cho TS đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Thí sinh có thể gọi điện đến số 18008000 – nhánh 1, hỗ trợ thí sinh sử dụng chức năng đăng ký xét tuyển trực tuyến; nhánh 2, hỗ trợ thí sinh về mã xác nhận.

Từ ngày 1/8, đợt đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng đầu tiên trong năm 2016 sẽ chính thức bắt đầu.

Nguồn: vietnamnet