/ Tin Tức

Cách sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng

Gặp lỗi máy tính không nhận ổ cứng phải làm sao? Thủ thuật sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng.

Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng

Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng

Chúng ta sẽ có 2 cách để khắc phục lỗi này.

Cách 1: Kiểm Tra Bên Trong HDD

HDD đó có thể bị hỏng phần bảng tập tin (NTFS…), mất Master Boot Record các tập tin boot… Để dẫn đến tình trạng này có thể do Virus phá hỏng hoặc sử dụng HDD quá lâu…

Khắc phục

Bạn có thể dùng đĩa Hiren BootCD để tiến hành quét ổ cứng xem phân vùng chứa Windows có hư hỏng vật lý (bad sector) hay không? Để xem máy có nhận ổ cứng từ DOS không.

Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng

Nếu không vấn đề gì thì bắt đầu là quét virus toàn ổ cứng bằng chương trình diệt virus có trong đĩa boot. Sau đó, bạn khởi động lại máy ở vị trí boot ổ cứng để xem máy có nhận hay không nhận ổ cứng và có thể vào Windows được không.

Cách sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng

Cách 2: Kiểm tra phần cứng HDD

Để kiểm tra ổ cứng, đầu tiên bạn vào trong BIOS vẫn thấy xuất hiện ổ cứng mà vào trong boot không thấy thì kiểm tra lại chế độ SATA xem đang ở lựa chọn chế độ IDE hay là chế độ AHDI. Nếu ở chế độ AHDI thì phải đưa về chế độ IDE ngay thì nó sẽ nhận.

Hoặc nếu còn nếu vào trong BIOS mà không thấy thì do mainboard chưa nhận ổ cứng. Tình trạng này có thể là do giắc tín hiệu xử lý. Do đó chỗ này gặp sự cố thì bạn nên thay dây giắc tín hiệu xử lý khác.

Còn trường hợp do giắc nguồn thì có thể rời xem ổ cứng có quay nữa không. Nếu thay giắc nguồn khác hoặc thay ổ cứng qua máy khác mà không quay thì ổ cứng đó đã hỏng. Bạn nên thay ổ cứng mới xem sao.

Lời kết

Hy vọng với thủ thuật này bạn có thể áp dụng để sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng. Chúc bạn thực hiện thành công.

Nguồn: tổng hợp