/ Tin Tức

Tải sách Lập trình sáng tạo của ĐH Harvard bằng tiếng Việt miễn phí

Giờ đây, sách Lập trình sáng tạo của ĐH Harvard đã đến với học sinh Việt Nam dưới bản tiếng Việt và mọi người sẽ được tải miễn phí cuốn sách này.

Phòng thí nghiệm Trí tuệ Nhân tạo (AILab) Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM với sự hỗ trợ của Lãnh sự quán Mỹ TP.HCM đã tiến hành biên dịch nội dung sách Lập trình sáng tạo (Creative Computing) của Trường ĐH Harvard.

Cách tải sách ĐH Harvard tiếng Việt miễn phí
 

Sách Lập trình sáng tạo của ĐH Harvard bản tiếng Việt

Tài liệu này cung cấp miễn phí cho mọi học sinh, sinh viên, các nhà giáo dục Việt Nam và những ai quan tâm đến vấn đề lập trình tại: www.ailab.hcmus.edu.vn

Các nhà giáo dục ở ĐH Harvard (Mỹ) đã đặt vấn đề phát triển tư duy sáng tạo từ bậc giáo dục sơ cấp. Các học sinh sẽ được hướng dẫn những khái niệm, tư duy tính toán cơ bản, từ đó khuyến khích tự do phát triển, tạo sản phẩm/nội dung cho riêng mình. Mấu chốt của tiếp cận giáo dục này là vấn đề kỹ thuật được tối giản.

Với trợ giúp của các công cụ, phần mềm hiện đại mà cụ thể là Scratch của viện đại học MIT, người học có thể hiện thực hóa mọi ý tưởng một cách dễ dàng mà không cần phải là một chuyên gia về kỹ thuật công nghệ thông tin hay ngôn ngữ lập trình. Đây chính là chiến lược giáo dục được biên soạn trong quyển “Lập trình sáng tạo” (Creative Computing).

Từ khi xuất bản, quyển sách Lập trình sáng tạo được đón nhận và sử dụng làm tài liệu giảng dạy tại hầu hết các trường tiểu học và trung học ở Mỹ. Giờ đây sách đã đến với học sinh Việt Nam dưới bản tiếng Việt.

Nguồn: thanhnien