/ Tin Tức

Cập nhật tính năng của Facebook Moments

Trong phiên bản mới nhất, tính năng của Facebook Moments được thêm tính năng tự chèn nhạc và tạo video từ những bức ảnh của bạn.

Ứng dụng lưu trữ và chia sẻ hình ảnh Moments đã được Facebook ra mắt một thời gian. Và mới đây ứng dụng này đã nhận được một bản cập nhật lớn, trong đó tính năng nổi bật nhất là tự chèn nhạc và tạo video từ những bức ảnh của bạn.

Tính năng của Facebook Moments sẽ tự lựa chọn từ 6 bức ảnh trở lên trong album của bạn, nhận diện một số đặc điểm của chúng để lựa chọn một bản nhạc nền phù hợp. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các bức ảnh này, lựa chọn và sắp xếp chúng theo ý thích.

Tính năng của Facebook Moments
Các tính năng của Facebook Moments

Sau khi hoàn thiện đoạn video, bạn có thể chia sẻ trên Facebook và tag bạn bè của mình vào. Ngoài ra tính năng chia sẻ ngay trong ứng dụng Moments này cũng giúp bạn chia sẻ với bạn bè một cách nhanh chóng.

Tính năng mới của Facebook Moments giống với ứng dụng Flipagram , một ứng dụng tạo video slide ảnh và tự động lựa chọn các bản nhạc nền phù hợp, đang rất hấp dẫn trong giới trẻ. Facebook cũng cho biết tính năng mới này sẽ giúp nhiều người cảm thấy thích thú khi sử dụng ứng dụng này hơn, đồng thời cũng giúp mảng video trực tuyến của mạng xã hội này tiếp tục tăng trưởng.

Ứng dụng lưu trữ và chia sẻ hình ảnh Moments của Facebook được đánh giá khá cao khi mới ra mắt. Tuy nhiên trên thực tế thì Moments đang xếp thứ 107 trong danh sách ứng dụng Photo & Video của App Store, và xếp thứ 19 trong danh sách ứng dụng Photography trên Google Play.

Điều đó cho thấy ứng dụng này của Facebook chưa thực sự hấp dẫn được người dùng, khi mà hiện nay có rất nhiều ứng dụng lưu trữ và chia sẻ hình ảnh với nhiều tính năng hấp dẫn hơn rất nhiều. Facebook Moments chưa thực sự tạo ra được sự khác biệt để có thể cạnh tranh được với các ứng dụng khác. Do đó Facebook hy vọng với các tính năng của Facebook Moments mới được cập nhật này sẽ giúp hấp dẫn nhiều người sử dụng hơn.

Tham khảo: techcrunch