/ Tin Tức

Cây cầu bằng kính dài nhất thế giới

Nếu là người yêu thích cảm giác mạnh và không sợ độ cao, cây cầu bằng kính dài nhất thế giới tại Trung Quốc chắc chắn sẽ thỏa mãn bạn.

Nếu bạn là một người sợ độ cao, vượt qua một khe núi sâu sẽ khiến bạn hết sức sợ hãi. Tuy nhiên một cây cầu ở Trung Quốc do chủ đầu tư Zhangjiajie Grand Canyon sẽ đưa sự sợ hãi đó lên một tầm cao mới mới mặt cầu làm bằng kính – cao 980 feet so với chân khe núi.

Chiêm ngưỡng chiếc cầu bằng kính cao nhất, dài nhất thế giới

Cây cầu dự kiến sẽ được mở cửa vào cuối mùa hè này, nhưng dự án sẽ vẫn được tiếp tục. Đến tháng 6 năm 2017, những du khách can đảm sẽ có thể trải nghiệm cảm giác mạnh với nhảy bungee.

Chiêm ngưỡng chiếc cầu bằng kính cao nhất, dài nhất thế giới

Joe Chen, đại diện quản lý của công ty xây dựng cho biết vẫn chưa có các thông tin chi tiết và cụ thể của cây cầu, nhưng độ dài có thể lên tới gần 500 feet. Đây sẽ là cây cầu dài nhất khu vực châu Á.

Khi hoàn thành, dự án sẽ phá vỡ hàng loạt các kỉ lục thế giới như cây cầu cao nhất và dài nhất bằng kính, khu vực cho phép nhảy bungee cao nhất thế giới theo kiến trúc sư Haim Dotan, người thiết kế cây cầu này.

Cây cầu có thể chịu tải trọng cùng lúc 800 người và đây cũng được hi vọng là nơi để biểu diễn thời trang. Đây không phải là cây cầu bằng kính đầu tiên tại Trung Quốc, đã có tới 2 cây cầu mở cửa vào năm 2015. Cây cầu có tên gọi Brave Man tại tỉnh Hồ Nam thuộc vườn quốc gia Shiniuzhai là cây cầu treo bằng kính dài nhất, cao 590 feet so với mặt đất. Và cây cầu đi bộ bằng thủy tinh tại sườn núi Yuntai tại tỉnh Hà Nam. Tuy nhiên vào tháng 10 năm 2015, du khách đã phát hiện ra vết nứt tại cầu đi bộ núi Yuntai nên cây cầu đã tạm thời đóng cửa.

Cây cầu Zhangjiajie dự kiến được mở cửa vào cuối tháng 5, nhưng đã bị lùi lại để tránh tình trạng nứt tương tự. Theo Chen, các kiến trúc sư quốc tế đang kiểm tra hết sức gắt gao các tiêu chuẩn của cây cầu về chịu gió, lực,… để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

Tham khảo: Techinsider