/ Tin Tức

Chiếc điện thoại rẻ nhất thế giới hiện nay

Công ty Ringing Bells (Ấn Độ) vừa cho ra mắt chiếc điện thoại rẻ nhất thế giới hiện nay với giá 3,6 USD. Và tin này đang hot trong giới công nghệ.

Cấu hình chiếc điện thoại rẻ nhất thế giới

Máy có màn hình 4 inch độ phân giải 960 x 540 pixel. Kết hợp với thiết kế phím Home tròn ở mặt trước, Freedom 251 gợi liên tưởng đến kiểu dáng trên các mẫu iPhone. Sản phẩm sở hữu bộ vỏ nhựa, các cạnh được bo tròn.

Mặt sau Freedom 251 nổi bật với quốc kỳ Ấn Độ, nhằm tôn vinh chương trình “Make in India” mà chính phủ nước này đưa ra để khuyến khích các nhà sản xuất trong nước. Máy có camera chính 3,2 megapixel đi kèm đèn flash LED.

Trong khi đó camera trước độ phân giải 0,3 megapixel. Cung cấp sức mạnh xử lý cho Freedom 251 là chip lõi tứ tốc độ 1,3 GHz, RAM 1 GB và 8 GB bộ nhớ trong.

chiếc điện thoại rẻ nhất thế giới

Chiếc điện thoại rẻ nhất thế giới đến từ Ấn Độ chạy hệ điều hành Android 5.1, song các icon trên máy khá giống của iOS 9. Máy hỗ trợ kết nối 3G, Wi-Fi, Bluetooth và GPS.

Freedom 251 có nắp lưng tháo rời cho phép thay thế pin dễ dàng. Viên pin đi kèm sản phẩm đạt dung lượng 1.450 mAh.

Khay sim và khe lắp thẻ nhớ ở mặt sau máy. Còn cổng sạc và kết nối dữ liệu, giắc âm thanh 3,5 mm đặt trên đỉnh thiết bị.

Cạnh dưới gồm mic đàm thoại và loa ngoài.

Có giá bán siêu rẻ nhưng bộ sản phẩm đi kèm của chiếc điện thoại rẻ nhất thế giới này vẫn khá đầy đủ với adapter, cáp kết nối, tai nghe.

Freedom 251 đặt cạnh iPhone của Apple.

Nguồn: vnexpress