/ Tin Tức

Chương trình Siêu trí tuệ nhân tạo IBM Watson

Chương trình đào tạo Siêu trí tuệ nhân tạo IBM Watson chính thức về Việt Nam và sẽ mở ra những cơ hội cực kỳ lớn cho sinh viên.

Chương trình Siêu trí tuệ nhân tạo IBM Watson

Sáng nay, ông Trần Nguyên Vũ, Giám đốc nhóm giải pháp phần mềm của IBM Việt Nam và Chủ tịch HĐQT công ty Viễn thông và phần mềm Five9 đã ký thỏa thuận hợp tác đào tạo và ứng dụng công nghệ điện toán biết nhận thức (cognitive computing) lần đầu tiên tại Việt Nam.

Về đào tạo, bốn trường đại học hàng đầu về công nghệ tại Việt Nam, bao gồm ĐH Bách khoa Hà Nội, Khoa CNTT – ĐH Công nghệ trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội, Viện CNTT và Truyền thông – Học viện Bưu chính Viễn thông và Viện CNTT – Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự sẽ được chọn làm nơi đào tạo và chuyển giao các kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ Điện toán đám mây và Điện toán biết nhận thức trên nền tảng Watson của IBM.

Theo đó, các chuyên gia của IBM sẽ trực tiếp đào tạo cho giảng viên các trường (tại khu công nghệ cao Hòa Lạc) để họ truyền dạy lại cho sinh viên. Chia sẻ với truyền thông, ông Trần Nguyên Vũ cho biết khoảng 40 giảng viên và 500 sinh viên chuyên ngành CNTT, Toán ứng dụng và Điện tử viễn thông sẽ được hưởng lợi từ chương trình.

Chương trình đào tạo này được kỳ vọng sẽ giúp Việt Nam xây dựng thế hệ kỹ sư và cộng đồng sử dụng công nghệ điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo Watson để giải quyết các bài toán thực tế cho doanh nghiệp và chính phủ giữa cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Giảng viên, sinh viên Việt Nam cũng sẽ được Five9 và IBM tài trợ gói tín dụng trị giá 1 tỷ đồng để sử dụng hệ thống điện toán biết nhận thức Watson.

Không chỉ là một chương trình đào tạo thông thường, nhờ khả năng ứng dụng vô biên, các kỹ năng sử dụng công nghệ Watson cũng sẽ sớm trở thành tài sản vô giá cho bất cứ sinh viên IT nào trong thời kỳ đỉnh cao của trí tuệ nhân tạo sắp tới, nhất là với nhu cầu giải quyết và xử lý dữ liệu của doanh nghiệp và chính phủ vẫn đang không ngừng đi lên.

 Theo genk