/ Tin Tức

Nghiên cứu mới giúp điều trị bệnh ung thư não

Một nghiên cứu mới từ công nghệ in 3D có thể điều chế thuốc và điều trị bệnh ung thư não, giúp cứu sống hàng triệu bệnh nhân ung thư não hiện nay.

Với nghiên cứu đột phá này, những bệnh nhân ung thư não có thể hy vọng ở một phương pháp công nghệ mới được phát triển dựa trên kỹ thuật in 3D.

Với số tiền hỗ trợ chỉ khoảng 98.000 USD từ Quỹ từ thiện U não, một nhóm các nhà khoa học dẫn đầu bởi tiến sĩ Will Shu và Nicholas Leslie của Đại học Heriot-Watt University sẽ tiến hành in 3D u cuống não và tế bào ung thư bằng một kỹ thuật độc đáo. Các nhà khoa học hy vọng sẽ nghiên cứu các khối u được in ra này rồi tiến hành thí nghiệm các chủng thuốc trên đó.

ung thu, công nghệ in 3D

 Công nghệ in 3D giúp điều trị bệnh ung thư não

“Chúng tôi đã phát triển kỹ thuật in 3D để in ra các tế bào ung não mô phỏng chính xác như trong cơ thể của bệnh nhân. Mục đích chính là để thử nghiệm các loại thuốc điều trị u não, rồi từ đó cho ra các phác đồ điều trị mới và cuối cùng là một loại thuốc hoàn chỉnh dành cho bệnh nhân”, tiến sĩ Leslie cho biết.

Thông thường, các tế bào ung thư nuôi cấy trong phòng thí nghiệm không hoạt động chính xác như trong cơ thể người bởi rất khó có thể tái tạo được môi trường sinh học của khối u. Điều này có nghĩa những nỗ lực nuôi cấy và thí nghiệm trước đây không đạt được hiệu quả mong muốn.

Với việc tái tạo lại môi trường bên trong cơ thể người, tiến sĩ Shu và Lesli hy vọng kỹ thuật của họ sẽ mô phỏng tốt hơn môi trường phát triển của tế bào ung thư trong não người, và do vậy có thể cho phép tiến hành các thí nghiệm chính xác hơn.

Tham khảo: DigitalTrends