/ Tin Tức

Công nghệ mới giúp iPhone truy cập Internet nhanh hơn

Một công nghệ mới với tên gọi là sóng milimet, sẽ giúp tốc độ truy cập Internet cũng như băng thông trên iPhone nhanh và nhiều hơn.

Công nghệ mới giúp iPhone truy cập Internet nhanh hơn

 Gần đây, Apple đã đã kí kết với FCC về một giấy phép thử nghiệm để sử dụng công nghệ mới, được gọi là sóng milimet. Với chương trình này, Apple sẽ thử nghiệm thế hệ mạng không dây tiếp theo, gọi là 5G, có khả năng tăng tốc độ truy cập mạng và băng thông trên iPhone sẽ được mở rộng.

Apple sẽ thử nghiệm công nghệ này tại hai địa điểm là Milpitas, California, trên Yosemite Drive và đại lộ Mariani gần với trụ sở chính hiện tại của hãng. Apple dự kiến sẽ tiến hành thí nghiệm trong khoảng thời gian không quá 12 tháng.

Theo chương trình, Apple sử dụng băng tần 28 và 39 GHz, được FCC phê duyệt cho mục đích thương mại cho mạng 5G vào năm ngoái. Các thí nghiệm sẽ sử dụng công nghệ do Rohde & Schwarz, AH Systems và Analog Devices sản xuất.

Một trong những hứa hẹn lớn nhất của công nghệ 5G hay sóng milimet là độ trễ trong việc truyền tín hiệu sẽ giảm. Cho phép các thiết bị truy cập băng thông rộng hơn, ổn định hơn so với mạng di động hiện tại.

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo hay bình luận gì về việc này.

Theo news.zing