/ Tin Tức

Điện thoại iPhone 5s bị khai tử?

Trên trang chủ Apple, sản phẩm iPhone 5s không còn được liệt kê nữa. Phải chăng iPhone 5s bị khai tử?

iPhone 5s bị khai tử

Nhiều người nghĩ rằng việc Apple ra mắt iPhone SE chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của iPhone 5s. Tuy nhiên không ai có thể nghĩ rằng Apple sẽ khai tử iPhone 5s để dọn đường cho chiếc iPhone màn hình 4 inch mới.

Và điều không ai dám nghĩ đó rất có thể sẽ trở thành sự thật, khi mà trên trang web chính thức của Apple đã không còn liệt kê mẫu sản phẩm iPhone 5s nữa. Thay vào đó, danh sách các sản phẩm thuộc dòng iPhone chỉ còn lại iPhone 6/6 Plus, iPhone 6s/6s Plus và iPhone SE.

Vì sao iPhone 5s bị khai tử?

Cho đến nay vẫn chưa có thông tin xác nhận chính thức nào từ phía Apple, do đó chúng ta cũng chưa thể khẳng định chắc chắn rằng iPhone 5s đã hoặc sẽ bị khai tử. Nhưng điều đó cũng có thể xảy ra giống như việc Apple đã khai tử iPhone 5 sau khi ra mắt iPhone 5c.

iPhone SE có cấu hình rất mạnh giống như iPhone 6s, trong khi đó lại có thiết kế của iPhone 5s và mức giá cũng không quá cao. Đây chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng khi tìm đến một chiếc iPhone màn hình 4 inch, thay thế cho iPhone 5s.

Với việc sử dụng bộ khung của iPhone 5s, Apple cũng có thể dễ dàng tận dụng những linh kiện của chiếc iPhone 5s đã được sản xuất để tạo ra những chiếc iPhone SE mới. Chính vì vậy, việc khai tử iPhone 5s sẽ là một quyết định đúng đắn.

iPhone 5s được ra mắt từ năm 2013, chiếc smartphone này trang bị chip xử lý A7 với một màn hình 4 inch độ phân giải 1136×640 pixel, bộ nhớ RAM 1GB. Hiện tại chiếc iPhone này vẫn đang được bán tại rất nhiều cửa hàng bán lẻ trên thế giới.

Tham khảo: Apple