/ Tin Tức

Đội vô địch cúp Sáng tạo toàn cầu Microsoft Imagine Cup 2017

Đội X.GLU đến từ Czech và Slovakia  đã vô địch cúp Sáng tạo toàn cầu Microsoft Imagine Cup 2017 lần thứ 15, nhận giải thưởng 100.000 USD.

Đội vô địch cúp Sáng tạo toàn cầu Microsoft Imagine Cup 2017

Theo Microsoft, vượt qua 54 đội đến từ 39 quốc gia trình diễn sự sáng tạo trong tận dụng sức mạnh công nghệ như điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, IoT, thực tế hỗn hợp và thực tế ảo… để giải quyết những thách thức khó khăn của thế giới, đội X.GLU đến từ Czech và Slovakia đã dành ngôi vô địch Microsoft Imagine Cup 2017.

Đội X.GLU đã gây ấn tượng với sáng tạo đột phá là mẫu thử glucose huyết tương cho trẻ em bị tiểu đường dành giải thưởng chung cuộc là 100.000 USD cùng 125.000 USD  tài khoản Microsoft Azure để đội tiếp tục phát triển dự án sáng tạo này.

Ngoài ra, X.GLU cũng được gặp gỡ trực tiếp Tổng Giám đốc Microsoft, ông Satya Nadella, để nhận các trao đổi tư vấn và dành một chuyến tham dự đến hội nghị thường niên dành cho các chuyên gia phát triển ứng dụng –  Microsoft Build 2018.

Vòng chung kết lần thứ 15 cũng là lần đầu tiên Microsoft đưa các huấn luyện viên các đội tham dự, hướng dẫn trực tiếp để chuẩn bị cho vòng đấu. Các huấn luyện viên được chỉ định từ các đơn vị khác nhau của Microsoft và sẽ giúp các đội tham dự chung kết nâng cao năng lực công nghệ, làm bài thuyết trình hấp dẫn hơn cũng như khả năng trình bày của các đội hoàn hảo hơn.

Năm nay cũng chứng kiến số lượng vượt trội các đội tham dự tới từ các trường danh tiếng bao gồm Đại học Oxford, Học viện kỹ thuật Massachusetts (MIT) và Đại học Tokyo.

Tại Việt Nam, khởi động tháng 11/2016, cuộc thi Cúp sáng tạo Microsoft Imagine Cup 2017 đã thu hút gần 100 ý tưởng đến từ hơn 30 trường đại học trên cả nước.

Trong vòng 1, từ 100 ý tưởng đầu tiên, ban tổ chức đã lựa chọn được 40 ý tưởng để xây dựng các dự án thử nghiệm. Sau 5 tháng thử thách, với mục tiêu xây dựng được giải pháp tối ưu, đơn giản nhưng thiết thực phục vụ nông dân Việt Nam xử lý bài toán chăn nuôi, đáp ứng đúng quy trình an toàn sinh học, đội EDMTDevDTU và sản phẩm Smart Chick đã giành ngôi vô địch cúp Sáng tạo Imagine Cup 2017 cấp quốc gia.

Theo ictnews