/ Tin Tức

Dự án nhà máy sản xuất smartphone Sony tại Thái Lan

Hãng Sony vừa công bố về dự án nhà máy sản xuất smartphone Sony tại Thái Lan với mức đầu tư vài tỷ yên Nhật. Đây là nhà máy đầu tiên sau 20 năm của Sony.

Đặc biệt hơn, công xưởng mới của Sony sẽ sản xuất từ A tới Z: bao gồm việc sản xuất chip, lắp ráp thành phần và hoàn thiện, đóng gói thiết bị trước khi bán ra thị trường.

Dự án nhà máy sản xuất smartphone Sony

Sony đã không xây dựng bất cứ một nhà máy sản xuất smartphone nào từ năm 1995 trở lại đây. 20 năm trước, nhà sản xuất Nhật Bản đã xây dựng nhà máy cuối cùng tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc cùng ba đối tác địa phương. Nhưng giờ đây, Sony đã chuyển hướng sang thị trường Thái Lan với hi vọng cải thiện tình hình kinh doanh của mình.

Khi nào nhà máy sản xuất smartphone Sony sẽ hoạt động?

Hiện tại, dây chuyền cho nhà máy sản xuất smartphone Sony mới này cũng đang được gấp rút di chuyển từ nhà máy Kohda (Aichi, Nhật) sang Thái Lan. Dự kiến khi chính thức hoạt động vào năm 2016, nhà máy này sẽ xuất xưởng vài triệu chiếc Xperia mỗi năm. Bên cạnh đó, Sony cũng đang lên kế hoạch tập trung phát triển cho mảng điện thoại thông minh, cảm biến hình ảnh và các bộ phận máy ảnh tại Nhật Bản.

Mảng kinh doanh di động của Sony đã lỗ 220 tỷ yên (182 triệu USD) trong năm tài chính 2014 (kết thúc vào tháng 3/2015), nguyên nhân đến từ sự cạnh tranh mạnh mẽ của những nhà sản xuất mới nổi tại Trung Quốc. Đã có những tin đồn cho rằng, gã khổng lồ Nhật bản sẽ đóng cửa mảng kinh doanh smartphone vào tháng 3/2017. Tuy nhiên, những động thái tích cực này đang chứng minh rằng, Sony sẽ trở lại vô cùng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Nguồn: genk