/ Tin Tức

Google chưa từng biết đến ngày sinh nhật của mình

Bắt đầu bước sang sinh nhật thứ 19, ít ai biết rằng Google chưa từng biết đến ngày sinh nhật của mình và thậm chí lđã từng tổ chức sai ngày.

Google chưa từng biết đến ngày sinh nhật của mình
 

Logo Doogle mừng sinh nhật lần thứ 19 của Google 

Nhân sự kiện sinh nhật thứ 19 của Google, Doodle của Google đã tạo ra một phiên bản game “rắn săn mồi” quen thuộc ngay trên trang chủ.

Những bí mật thú vị của Google

Gã khổng lồ tìm kiếm này được thành lập bởi Larry Page và Sergey Brin năm 1998. Trong quá khứ, Google thực sự không biết mình được hình thành từ khi nào, cho đến khi ấn định ngày sinh nhật vào 27/9 từ năm 2006. Còn trước đó, mỗi năm Google tổ chức sinh nhật vào các ngày khác nhau.

Năm 2004, Google tổ chức sinh nhật thứ 6 của mình bằng những hình ảnh Doodle vào ngày 7/9 trong khi năm trước đó là 8/9.

Trên thực tế, không có bất cứ ngày hay sự kiện nào nổi bật để có thể đánh dấu ngày trọng đại này của Google. Khái niệm “sinh nhật” hầu như là không có trong quá khứ, nó được nhập lại làm một với ngày sinh nhật của công ty là 4/9/1998.

Chỉ biết ý tưởng về sự ra đời của Google được bắt đầu vào năm 1996 trong một dự án nghiên cứu tại Đại học Standford, hai vị cha đẻ là Page và Brin đã ấp ủ giấc mơ tạo ra một công cụ tìm kiếm với mục đích “sắp xếp lại thông tin trên toàn thế giới, giúp chúng ta có thể truy cập được ở mọi nơi và trở nên hữu ích”.

Đến tận năm 2013, Google mới thừa nhận mình đã từng tổ chức nhầm sinh nhật 4 năm lên tiếp vào 4 ngày khác nhau. Đồng thời, công ty cũng tiết lộ lý do chọn sinh nhật truyền thống hàng năm vào ngày 27/9 như bây giờ là do đây là ngày đầu tiên Doodle được sử dụng vào năm 2002.

Sinh nhật Google lần thứ 13

Một vài sự kiện nổi bật khác về Google trong lịch sử hình thành là vào năm 2015, hai nhà sáng lập quyết định thành lập công ty mẹ với cổ phần mới được gọi là Alphabet. Đồng thời, tách các bộ phận kinh doanh khác nhau của Google ra thành các công ty con dưới quyền quản lý của công ty mới thành lập này. Đồng sáng lập của Google là Sergey Brin và Larry Page cũng được giữ chức vụ mới, trong khi Larry Page đóng vai trò CEO thì Sergey Brin sẽ nắm vai trò Chủ tịch. Eric Schmidt, Chủ tịch Google trước khi Alphabet được thành lập cũng sẽ chuyển sang công ty mới để nắm giữ chức vụ Chủ tịch điều hành.

Một năm sau khi thành lập, công ty mẹ mới có những biến chuyển đầu tiên với các dự án thử nghiệm mạo hiểm như xe tự lái, nhà ở thông minh…Qua sự thay đổi này, có thể chứng kiến một cuộc đua hàng ngày giữa những người sáng lập ra Google.

Trải qua 18 năm, Google hiện là công ty Internet lớn nhất thế giới,  vượt qua Apple với giá thị trường tính tại thời điểm hiện tại là 541 tỷ USD. Page và Brin xếp thứ 12 và 13 trong danh sách những người giàu nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí Forbes, với tài sản ròng lần lượt là 35,2 và 34,4 tỷ USD.

Theo Telegraph