/ Tin Tức

Google là công ty của nước nào?

Công cụ tìm kiếm Google là công cụ tìm kiếm quen thuộc và được nhiều người sử dụng. Vậy liệu bạn đã biết Google là công ty của nước nào?

Google được mệnh danh là “thiên đường mơ ước cho những nhân tài sáng tạo”. Tại đây, những ý tưởng khác biệt, thậm chí là điên rồ nhất cũng được xem xét kỹ và áp dụng.

Google cũng khiến hàng triệu người mơ ước bởi một môi trường làm việc hoàn hảo đến khó tin với khu vui chơi, làm việc, giải trí…đều ở đỉnh cao của sự tiện nghi và thoải mái. Hãy cùng Itexpress.edu.vn tìm hiểu Google là công ty của nước nào?

Google là công ty của nước nào?
Trụ sở chính của Google tại California

Nguồn gốc của Google

Quay lại với điểm xuất phát, Google là tập đoàn Internet có trụ sở chính Googleplex đặt tại Mountain View, California. Công ty được thành lập vào năm 1998 và giám đốc là Larry Page.

Sản phẩm chính của công ty này là công cụ tìm kiếm Google, được nhiều người đánh giá là công cụ tìm kiếm hữu ích và mạnh mẽ nhất trên Internet.

Nhà sáng lập Google

Sergey Brin & Larry Page – 2 nhà sáng lập ra Google

Xuất xứ cái tên Google bắt nguồn từ lỗi chính tả của từ Googol. Google chọn tên này để thể hiện sứ mệnh của công ty để sắp xếp số lượng thông tin khổng lồ trên mạng.

Đầu tiên (1996), Google là một công trình nghiên cứu của Larry Page và Sergey Brin, hai nghiên cứu sinh tại trường Đại học Stanford.

Môi trường làm việc của Google

Kể từ năm 1998 đến nay, sau 16 năm gây dựng và phát triển, Google đã trở thành một trong những tập đoàn lớn mạnh và giá trị nhất thế giới.

Google hiện nay đã phát triển nhiều dịch vụ và công cụ cho cộng đồng chung cũng như trong lĩnh vực kinh doanh, bao gồm các ứng dụng Web, mạng lưới Quảng cáo và giải pháp kinh doanh.

Đầu năm 2012, Google đứng đầu trong danh sách 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất ở Mỹ do tạp chí Fortune bình chọn với tỷ lệ tăng trưởng việc làm trong năm 2011 là 33%.

Phần lớn thu nhập của Google đến từ các chương trình Quảng cáo trực tuyến bao gồm Google AdWords và Google AdSense. Google nổi tiếng bởi dịch vụ Tìm kiếm của nó, nhân tố chính dẫn đến thành công của Google.

Công cụ tìm kiếm Google được nhiều người ủng hộ và sử dụng vì nó có một cách trình bày gọn và đơn giản cũng như đem lại kết quả thích hợp và nâng cao. Trong năm 2000, Google đã bắt đầu bán quảng cáo bằng từ khóa để đem lại kết quả thích hợp hơn cho người dùng. Những quảng cáo này chỉ dùng văn chứ không dùng hình để giữ chất đơn giản của trang và tránh sự lộn xộn, đồng thời để trang được hiển thị nhanh hơn.

Google nhận được bằng sáng chế cho kỹ thuật sắp xếp trang web PageRank ngày 4 tháng 9 năm 2001. Bằng đưa quyền cho Đại học Stanford và liệt kê Larry Page là người sáng chế.

Các dịch vụ của Google

Blogger: Dịch vụ blog miễn phí của Google

Gmail: Dịch vụ thư điện tử

Google Apps: Kho ứng dụng dành cho doanh nghiệp

Google Docs: Công cụ soạn thảo văn bản, bảng tính và trình chiếu trực tuyến

Google Images Search: Tìm kiếm hình ảnh

Google Language Tools: Đã chuyển sang Google Translate

Google Local: Bản đồ địa phương (đã ngừng hoạt động, chuyển sang Google Maps)

Google Maps: Bản đồ, chỉ hướng, hình từ vệ tinh toàn thế giới. Dịch vụ này của Google cho phép tạo bản đồ cá nhân và yêu cầu có một tài khoản Google.

Google News: Tin tức

Google Sites: Ứng dụng làm trang web miễn phí

Google Translate: Công cụ dịch thuật trực tuyến hỗ trợ 65 ngôn ngữ khác nhau (tính đến 01/2013)

Google+: Mạng xã hội

YouTube: Đăng tải video và ứng dụng xã hội với video

Nguồn: Tổng hợp