/ Tin Tức

Google Project Blok là gì?

Google đã cho phát triển Project Blok. Đây là một nền tảng mới mà Google muốn hướng tới là trẻ em. Google Project Blok là gì?

Google Project Blok

Project Blok là cả một nền tảng, không chỉ là một sản phẩm đơn thuần. Dựa trên nền tảng này, Google muốn các nhà phát triển có thể tạo ra các khối và các phần cứng tương thích với Project Blok theo cách đa dạng nhất có thể nhằm giúp trẻ em làm quen với tư duy logic và tư duy lập trình ngay từ tuổi nhỏ.

Google Project Blok là một nền tảng lập trình giúp trẻ ra lệnh cho một thứ gì đó theo ý muốn chỉ bằng cách ghép các khối lại với nhau. Ví dụ, bạn có khối công tắc, khối cần xoay để chỉnh độ lớn của dòng điện, hay khối mũi tên để diễn tả hướng đi. Các khối này sau khi được lắp ghép hoàn chỉnh sẽ trở thành “chương trình” và truyền đến một phần cứng khác thực thi (ví dụ: truyền chương trình tự sáng đến bóng đèn thông minh, truyền chương trình chạy theo hình vuông sang robot, truyền chương trình phát nhạc ra loa,…).

Google_Project_Blok_1.gif

Thành phần của Google Project Blok

  • Puck: là những cái công tác, nút bấm, nút xoay vặn, nút chỉnh hướng đi, nút chơi nhạc… Puck có thể có nhiều hình dáng, màu sắc và cách tương tác khác nhau.
  • Base board: là bo mạch nhận thông tin từ Puck. Puck sẽ được đặt lên trên board, cả hai sẽ giao tiếp với nhau dễ dàng thông qua một cảm biến điện dung. Các base board có thể ghép nhau thành chuỗi.
  • Brain board: là bo mạch chủ cung cấp điện và kết nối. Khi gắn nhiều base board vào brain, nó sẽ đọc chương trình cấu thành từ các base board và gửi chương trình đó đến một thiết bị bên ngoài bằng kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth. Brain board sử dụng máy tính Raspberry Pi Zero bên trong.

Google_Project_Blok_2.jpg
 

Nguồn: Project Blok