/ Tin Tức

Hướng dẫn cài lại hệ điều hành iPhone

Với các bước hướng dẫn sau đây, bạn sẽ tự mình cài lại hệ điều hành iPhone dễ dàng mà không đến các dịch vụ sửa chữa.

Để tiến hành cài lại hệ điều hành iPhone cho điện thoại hoặc máy tính bảng, bạn cần thực hiện như sau.

Cách cài lại hệ điều hành iPhone

Cần làm gì trước khi cài lại hệ điều hành?

Khôi phục về nguyên bản cho hệ điều hành việc đầu tiên bạn cần làm nếu hệ điều hành bị lỗi nặng, nhất là khi máy có tình trạng chạy chậm, thường xuyên khởi động lại hay thậm chí tắt máy. Tất cả các hệ điều hành di động đều tích hợp chức năng này và thường có tên gọi là Khôi phục về nguyên bản (Reset Factory Default). Nếu việc khôi phục các thiết lập và hệ điều hành về nguyên bản vẫn không khắc phục được các lỗi thì bạn phải cài lại theo hướng dẫn ở phần sau.

Bên cạnh chức năng khôi phục hệ thống về nguyên bản thì Apple cũng tích hợp nhiều tùy chọn để khôi phục các thiết lập riêng lẻ khác. Để bắt đầu, bạn vào Settings > General > Reset, sau đó chọn các tùy chọn tương ứng với lỗi gặp phải. Chẳng hạn, nếu máy gặp lỗi với kết nối mạng Wi-Fi, di động hay Bluetooth thì bạn chọn Reset Network Settings. Nếu gặp nhiều lỗi khác nữa thì bạn chọn Reset All Settings (Khôi phục lại toàn bộ các thiết lập).

Cách cài lại hệ điều hành iPhone

Trước tiên, bạn hãy tải về gói cài đặt của hệ điều hành iOS phiên bản mới nhất từ máy chủ của Apple. Bạn có thể tải thông qua iTunes hoặc truy cập vào trang www.felixbruns.de/iPod/firmware và chọn phiên bản iOS tương ứng với thiết bị muốn cài lại để tải về (file có định dạng IPSW). Lưu ý, bạn nên chọn phiên bản iOS mới nhất để Apple cho phép xác nhận (sign) trong lúc cài đặt.

Thao tác để vào chế độ DFU Mode.

Bước tiếp theo, bạn hãy đưa thiết bị về chế độ DFU bằng cách tắt thiết bị đi bằng cách nhấn đè phím nguồn và chọn Slide to power off. Sau đó, bạn nhấn đè phím nguồn trong ba giây. Tiếp tục nhấn đè phím Home trong 10 giây khi vẫn giữ nút nguồn. Sau 10 giây, bạn thả nút nguồn trong khi vẫn giữ phím Home trong 5 giây là vào được DFU Mode.

Nhấn Restore iPhone để cài lại hệ điều hành iOS trên iTunes.

Tiếp theo, bạn cắm iPhone hay iPad vào máy tính đã được cài sẵn iTunes (tải về tạiwww.apple.com/itunes/download). Sau khi iTunes nhận dạng đúng thiết bị iOS thì bạn nhấn vào Summary > nhấn đè phím Shift (đối với Windows) hay phím Option (đối với máy tính dùng OS X) > chọn Restore trên giao diện iTunes > chọn file cài đặt iOS dạng IPSW vừa tải về và nhấn Restore ở thông báo hiện ra sau đó. iTunes sẽ xác nhận thiết bị với phiên bản iOS muốn nâng cấp và chép toàn bộ nội dung file cài đặt vào iPhone, iPad để tiến hành cài đặt. Quá trình này từ lúc bắt đầu cho đến khi hoàn tất mất khoảng 5 phút và bạn tuyệt đối không được ngắt kết nối điện thoại với máy tính.

Nguồn: pcworld