/ Tin Tức

Juno probe là gì?

Hôm nay, Google kỷ niệm Juno probe trên công cụ tìm kiếm của mình. Vậy Juno probe là gì?

juno probe là gì?

Tên Juno probe là gì?

Juno là một sứ mệnh NASA New Frontiers thực hiện quay quanh sao Mộc. Juno được phóng đi từ Căn cứ không quân Cape Canaveral vào ngày 05 tháng tám năm 2011 và đến 4 tháng 7 năm 2016.

Tàu vũ trụ là trong một quỹ đạo cực để nghiên cứu thành phần của Mộc tinh, trọng lực, từ trường, và từ quyển cực. Juno cũng sẽ tìm kiếm các manh mối về cách hành tinh được hình thành, bao gồm cả việc nó có một lõi đá, sự có mặt của nước trong không khí sâu, phân bố khối lượng, và gió sâu của nó, có thể đạt tốc độ 618 km mỗi giờ (384 mph ).

Juno là tàu vũ trụ thứ hai vào quỹ đạo sao Mộc, sau khi thăm dò Galileo mà quay quanh 1995-2003. Tàu vũ trụ Juno được cung cấp bởi các mảng năng lượng mặt trời, thường được sử dụng bởi các vệ tinh quay quanh Trái đất và làm việc ở bên trong hệ mặt trời, trong khi máy phát nhiệt điện đồng vị phóng xạ thường được sử dụng cho các nhiệm vụ để bên ngoài hệ mặt trời và xa hơn nữa.

Đối với Juno, tuy nhiên, ba cánh mảng năng lượng mặt trời, lớn nhất từng được triển khai trên một tàu thăm dò hành tinh, sẽ đóng một vai trò không thể thiếu trong việc ổn định các tàu vũ trụ và tạo ra năng lượng.

Tên tàu Juno probe nghĩa là gì?

Tên của tàu vũ trụ đến từ thần thoại Hy Lạp-La Mã. Thần Jupiter đã vẽ một bức màn mây xung quanh mình để ẩn nghịch ngợm của mình, nhưng vợ anh, nữ thần Juno, đã có thể nhìn xuyên qua những đám mây và nhìn sự thật của sao Mộc.

Nhiệm vụ trước đây đã được gọi bằng các backronym Jupiter Orbiter gần cực trong một danh sách các từ viết tắt của NASA.

Nguồn: Wikipedia