/ Tin Tức

Khi nào có bàn phím iOS của Google?

Theo nguồn tin mới, Google đang tạo bàn phím dành cho iOS với tính năng đặc biệt mới lạ. Khi nào có bàn phím iOS của Google?

bàn phím iOS của Google?

Google được cho là đang tạo ra bàn phím ảo mới cho iOS, theo đó bàn phím này sẽ sử dụng các cử chỉ vuốt để gõ chữ bên cạnh thao tác mổ cò truyền thống.

Tính năng trong bàn phím iOS của Google

Nó cũng tương tự như bàn phím SwiftKey và Swipe hiện tại nhưng được bổ sung thêm tính năng tìm kiếm nhanh. Người dùng chỉ việc chạm vào logo Google trong quá trình gõ để có kết quả tìm kiếm.

Bàn phím iOS của Google cũng hỗ trợ ảnh Gif, bạn có thể tìm kiếm ảnh Gif và hình ảnh thông qua Google Image Search. Đây là tính năng mà bàn phím gốc của Google trên Android không hề có.

Với việc tạo ra bàn phím cho iOS thì có lẽ Google muốn tăng tỉ lệ tìm kiếm trên iOS, khi người dùng có thể tìm kiếm chỉ bằng một thao tác thay vì phải vào trình duyệt web như trước kia. Hơn thế nữa, bàn phím này là do Google thực hiện, họ sẽ không sợ người dùng thay đổi công cụ tìm kiếm như khi sử dụng Safari.

Hiện tại một số nhân viên Google đã có thể thử bàn phím này nhưng chưa rõ là khi nào bàn phím iOS của Google sẽ được công bố.

Tham khảo: TheVerge