/ Tin Tức

Khởi động dự án Nhịp cầu nhiếp ảnh 2016

Canon vừa khởi động dự án Nhịp cầu nhiếp ảnh 2016 tại trường Tiểu học Quang Trung (Hà Nội) và trường Tiểu học Hồng Hà (TP.HCM).

Dự án Nhịp cầu nhiếp ảnh 2016 ở VN

Nhịp cầu nhiếp ảnh 2016 được Canon tổ chức tại Việt Nam

Ngày 19/9, Canon đã chính thức khởi động dự án giáo dục và giao lưu văn hóa “Nhịp cầu nhiếp ảnh 2016” lần thứ 3 tại trường Tiểu học Quang Trung ở Hà Nội và trường Tiểu học Hồng Hà (TP.HCM).

Theo ông Hiroshi Yokota, Tổng Giám đốc công ty Canon Marketing Việt Nam, khi nhiếp ảnh đã trở thành phương tiện của thông tin và giao tiếp như hiện nay, thông qua các bức ảnh chụp, trẻ có thể sáng tạo và nói lên suy nghĩ, ước mơ và cảm xúc của mình đối với gia đình, bạn bè và xã hội.

Dự án Nhịp cầu nhiếp ảnh 2016

Qua dự án “Nhịp cầu nhiếp ảnh”, Canon hy vọng phá vỡ rào cản về ngôn ngữ và văn hóa, tạo cầu nối giao lưu ý nghĩa và giúp trẻ em ở các quốc gia đến gần nhau hơn.

Đại diện Canon nhận định, hiện trẻ em dưới 10 tuổi được tiếp xúc với công nghệ từ rất sớm và biết cách sử dụng các thiết bị thông minh thuần thục. Việc hướng dẫn trẻ tiếp xúc với công nghệ một cách đúng đắn sẽ giúp trẻ trở nên năng động hơn, điển hình ở các nước tiên tiến, những lớp học nhiếp ảnh đã giúp phát triển nhiều kĩ năng mềm cho trẻ thông qua những hoạt động ngoại khóa hấp dẫn thay vì thụ động xem clip có sẵn trên YouTube.

Tuy nhiên, ở Việt Nam nhiều bậc cha mẹ còn ái ngại cho trẻ dưới 10 tuổi bắt đầu học nhiếp ảnh vì sợ rằng quá phức tạp với trẻ. Để trả lời cho lo ngại này, với lớp học nhiếp ảnh Canon năm nay, trẻ sẽ được học cách sáng tạo nên những câu chuyện kể riêng từ những điều quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày với chiếc máy ảnh thông qua những trò chơi vận động thú vị, trải nghiệm thực tế sinh động.

Là một trong nhiều nước Châu Á cùng tham gia vào chương trình này từ năm 2014, những lớp học nhiếp ảnh “nhập môn” của Canon đã nhận được sự ủng hộ của hơn 400 học sinh, phụ huynh và giáo viên tại Việt Nam.

Hơn 800 bức ảnh do chính các bạn nhỏ chụp sẽ được Canon chuyển đến các em nhỏ đồng trang lứa ở các nước như Malaysia, Singapore, Trung Quốc và Nhật Bản.

Nguồn: ictnews