/ Tin Tức

Màn trình diễn chỉnh sửa ảnh trên iPad Pro

Tại sự kiện ra mắt iPad Pro, màn giới thiệu tính năng chỉnh sửa ảnh trên iPad Pro thành thảm họa. Cộng đồng mạng đã phản đối dữ dội.

Apple iPad Pro thực sự là một chiếc tablet ấn tượng, trong sự kiện diễn ra vào rạng sáng nay chúng ta đã được chứng kiến rất nhiều tính năng mới hấp dẫn. Trong đó, ấn tượng nhất có lẽ là màn giới thiệu của đại diện phía Adobe, với màn trình diễn khả năng chỉnh sửa ảnh trên iPad Pro.

Có vẻ như đó là tin vui khi Apple và Adobe hợp tác để tăng cướng sức mạnh xử lý đồ họa trên iPad Pro thông qua các ứng dụng chuyên nghiệp của Adobe. Tuy nhiên đại diện bên phía Adobe là Eric Snowden đã biến màn giới thiệu tính năng chỉnh sửa ảnh trên iPad Pro thành thảm họa.

Màn trình diễn chỉnh sửa ảnh trên iPad Pro

Snowden chọn bức ảnh quảng cáo của một người mẫu xinh đẹp, sau đó ông nói rằng: “Tôi không hài lòng với nụ cười của cô người mẫu này, do đó hãy Photoshop nó”. Đó là một cách nói mỉa mai và khiến khá nhiều người không hài lòng, thậm chí là chỉ trích cách đưa ra màn giới thiệu này của Apple và Adobe.

Đã có những phản ứng khá dữ dội từ phía cộng đồng mạng, thậm chí có nhiều người cho rằng đó là hành vi áp bức và phân biệt đối xử đối với phụ nữ. Phụ nữ không cần phải mỉm cười hạnh phúc nữa vì mọi thứ đều có thể sửa bằng Photoshop.

Dưới đây là những phản ứng của cộng đồng mạng:

Đừng bắt cô gái ấy phải mỉm cười nữa.
Xem một người đàn ông photoshop một người phụ nữ để khiến cho cô ấy mỉm cười là một trò đùa độc ác.
Hey Apple / Adobe.
Người đàn ông này thì vẫn chưa cảm thấy hài lòng với nụ cười của cô người mẫu sau màn trình diễn Photoshop này. Do đó anh đã chỉnh sửa để cô gái có một nụ cười “rạng rỡ” hơn.

Các công ty công nghệ lớn trên thế giới như Apple vẫn thường xuyên bị chỉ trích về việc phân biệt đối xử đối với các nhân viên nữ. Họ bị coi thường hơn các đồng nghiệp là nam mặc dù có trình độ tương đương. Cũng đã có rất nhiều làn sóng phản đối và đòi lại công bằng cho các nhân viên nữ tại Thung lũng Silicon tuy nhiên mọi chuyện vẫn chưa có những thay đổi đáng kể.

Trong sự kiện diễn ra rạng sáng nay của Apple, cũng chỉ có 3 người phụ nữ đứng trên sân khấu để diễn thuyết và trong đó chỉ có 1 người là nhân viên của Apple. Đó chính là Jen Folse với màn giới thiệu Apple TV.

Nguồn: genk