/ Tin Tức

Ra mắt máy tính siêu nhỏ mới

Cubi 2 Plusmáy tính siêu nhỏ mới được MSI cho ra mắt. Đây là một trong số ít mẫu máy tính để bàn nhỏ gọn đầu tiên sử dụng bo mạch chuẩn mini-STX.

Thiết kế của máy tính siêu nhỏ Cubi 2 Plus

Thiết kế Cubi 2 Plus có kích cỡ nhỏ gọn của dòng máy tính siêu nhỏ Intel NUC nhưng vẫn có khả năng nâng cấp CPU tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân. Đây cũng là một trong số ít mẫu máy tính để bàn nhỏ gọn đầu tiên sử dụng bo mạch chủ theo chuẩn thiết kế ( form factor) mới của Intel có tên gọi mini-STX.

Máy tính siêu nhỏ Cubi 2 Plus

Dù vậy, mini-STX cũng có điểm hạn chế là không hỗ trợ card đồ họa do thiếu khe PCI Express x16 như thiết kế của mini-ITX. Tất nhiên đây không phải là vấn đề đáng ngại nếu bạn muốn xây dựng một cấu hình nhỏ gọn, hiệu năng đủ mạnh để trình chiếu phim ảnh, lướt web, kiểm tra email và chơi tốt các tựa game không đòi hỏi cấu hình quá cao.

Với máy tính siêu nhỏ Cubi 2 Plus, toàn bộ linh kiện phần cứng nằm gọn bên trong thùng máy kích thước 15,5 x 14,7 x 5,84 cm (dài x rộng x cao), tức chỉ bằng khoảng phân nửa so với dung tích thùng máy mini-ITX hiện nay, cấu hình tùy chọn chip Skylake từ Core i3-6100T, Core i5-6500T và Core i7-6700T.

Máy cũng trang bị hai khe cắm RAM DDR4 mở rộng tối đa 32GB, khe M.2 SATA dành gắn SSD dung lượng cao nhất 256GB, khoang 2,5 inch gắn ổ cứng hoặc SSD và card Wi-Fi chuẩn 802.11ac. MSI cũng thiết kế sẵn cổng USB type C, 3 cổng USB và bộ đọc thẻ SD ở mặt trước. Mặt sau có thêm 2 cổng USB 3.1, ngõ âm thanh, ethernet và HDMI cùng DisplayPort dùng xuất tín hiệu hình ảnh số.

Giá của Cubi 2 Plus

Hiện MSI chưa công bố giá của Cubi 2 mà chỉ cho biết mẫu sản phẩm máy tính siêu nhỏ này sẽ chính thức bán ra thị trường vào đầu tháng tới. Trong khi đó AsRock cũng giới thiệu mẫu barebone chuẩn mini-STX vào tháng trước nhưng chưa xác định thời điểm có mặt trên thị trường.

Tham khảo: pcworld