/ Tin Tức

Ngành lập trình viên: chưa tốt nghiệp đã được mời làm

Mỗi năm, ngành CNTT Việt Nam đang thiếu hụt nhân lực 78.000 vị trí và chiếm số lượng lớn trong đó là ngành lập trình viên.

Theo VietnamWorks, đến năm 2020, ngành công nghệ thông tin (CNTT) sẽ thiếu đến hơn 500.000 nhân lực. Theo các thống kê khác, số lượng tốt nghiệp đại học mỗi năm chỉ khoảng 165.000 sinh viên. Điều này có nghĩa toàn bộ sinh viên cả nước trong 3 năm liên tiếp theo học CNTT thì mới đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng ngành lập trình viên trong năm 2020.

Ngành lập trình viên: chưa tốt nghiệp đã được mời làm

Từ thực tế trên, nhiều công ty về công nghệ gặp khó khăn trong quá trình tuyển dụng. Ông Hiroshi Watabe, Tổng giám đốc công ty TNHH Usol Việt Nam, chia sẻ: “Các doanh nghiệp phát triển phần mềm của Nhật Bản tại Việt Nam đang thiếu hụt nhân lực, rất cần đội ngũ các lập trình viên được đào tạo bài bản”. Để đối phó với tình trạng này, bộ phận nhân sự thường chọn cách hạ tiêu chuẩn để có đủ thành viên.

Một trong những chiến lược khác là tuyển dụng sinh viên tại cơ sở đào tạo uy tín về lập trình. Sinh viên được chọn thường nhận nhiều đề nghị hấp dẫn về đãi ngộ, lương thưởng hoặc công ty vừa đào tạo vừa trả lương.

Nhiều sinh viên học tại Aptech ngay trong học kỳ cuối đã được các công ty mời về làm việc. Có bạn cùng lúc được 2 công ty nhận vào làm. Không chỉ làm việc tại các công ty Việt Nam, các bạn sinh viên còn có cơ hội làm việc ở các công ty nước ngoài, ra nước ngoài làm việc…

Nắm bắt cơ hội và nhu cầu của ngành, nhiều phụ huynh đã cho con mình theo học CNTT. Và Aptech được chọn lựa nhiều nhất vì đây là ngôi trường thực hành nhiều, chú trọng đào tạo kỹ năng mềm.

 Nguồn: zing