/ Tin Tức

Người dùng có thể chuyển tiền PayPal qua Skype

PayPal vừa thông báo cho phép người dùng chuyển tiền PayPal qua Skype thông qua ứng dụng di động trên 22 quốc gia.

Người dùng có thể chuyển tiền PayPal qua Skype

Hợp tác cho phép PayPal tiếp cận đối tượng người dùng không nhỏ do Skype đã đạt hơn 1 tỷ lượt tải và có xấp xỉ 300 triệu người dùng hàng tháng.

Đây không phải lần đầu Skype cung cấp tính năng chuyển tiền PayPal trong ứng dụng. Năm 2007, khi eBay còn điều hành Skype (trước khi bị Microsoft mua lại năm 211) và PayPal, Skype đã giới thiệu tính năng trên desktop, cho phép người dùng gửi tiền cho người khác qua PayPal. Tuy vậy, đây lại là lần đầu Skype kích hoạt tính năng trên di động.

Vài tháng gần đây, PayPal thông báo một loạt quan hệ hợp tác nhằm củng cố vị trí trước sức ép từ đối thủ như Apple Pay. Công ty bắt tay với chính đối thủ Apple cũng như Visa, MasterCard, Samsung Pay, Android Pay, Baidu; mở rộng điều khoản hợp tác với Citi và Chase. Về mặt kỹ thuật, PayPal giới thiệu tính năng chuyển khoản ngân hàng tức thời, tích hợp Siri, hỗ trợ thanh toán trong iMessage, Slack và Outlook.com.

Tính năng chuyển tiền PayPal qua Skype

Tính năng được thiết kế để gửi tiền giữa bạn bè và gia đình, không phải để thanh toán hàng hóa hay dịch vụ của doanh nghiệp. Cũng như chuyển tiền PayPal trên các nền tảng khác, chuyển qua Skype được miễn phí nếu bạn dùng thẻ debit tại Mỹ. Nếu dùng thẻ tín dụng, phí là 3,4% giao dịch, cộng thêm 0,3 USD.

Cách chuyển tiền PayPal qua Skype

Để sử dụng tính năng chuyển tiền, bạn phải cài đặt Skype bản mới nhất, sau đó chọn “Find” ở thanh trên cùng khi đang nói chuyện với người khác, rồi chọn tiện ích “Send Money”. Chỉ cần gõ số tiền muốn chuyển, xác nhận và bấm gửi để hoàn thành giao dịch.

Khi nào áp dụng tính năng chuyển tiền PayPal qua Skype?

Tính năng chuyển tiền PayPal qua Skype bắt đầu từ hôm nay, trên cả iOS và Android. Việt Nam chưa nằm trong danh sách 22 nước được sử dụng tính năng này.

Theo TechCrunch