/ Tin Tức

Nguồn gốc Lucy người vượn phương Nam là ai?

Google kỷ niệm 41 năm phát hiện ra nguồn gốc Lucy người vượn phương Nam là ai. Cùng Itexpress tìm hiểu về phát hiện lịch sử quan trọng này.

Lucy người vượn phương Nam là ai?

Nguồn gốc Lucy người vượn phương Nam là ai?

Lucy được phát hiện năm 1974 bởi nhà khảo cổ học, Giáo sư Donald Johanson, và học trò của ông, Tom Gray, tại một hẻm núi ở Hadar phía bắc Ethiopia.

Johanson và Gray tới khu vực này tìm kiếm xương động vật trong cát, tro và bùn khi họ nhìn thấy một mảnh vỡ nhỏ của xương tay.

Tầm quan trọng của Lucy người vượn phương nam

Johanson ngay lập tức nhận ra mẩu xương đó là của một vượn nhân hình (hominid) . Khi họ nhìn lên sườn đồi, họ thấy nhiều mảnh xương vớ khác: Xương sườn, cột sống, xương đùi và một phần xương hàm.

Lucy người vượn phương Nam là ai?

Họ cuối cùng đã khai quật tổng cộng 47 mảnh của một bộ xương, gần 40% của một vượn nhân hình, sống cách đây 3,2 triệu năm. Căn cứ vào kích cỡ nhỏ bé của nó, và hình dạng khung chậu, họ kết luận đây là một “cô”, và đặt tên cho cô ta là ‘Lucy’ theo bài hát ‘Lucy in the Sky with Diamonds’, bài hát của nhóm Beatles chơi trên đài phát thanh lúc Johanson và nhóm của ông đang ăn mừng phát hiện của họ ở chỗ cắm trại.

Qua bài viết này bạn đã biết nguồn gốc Lucy người vượn phương Nam là ai cũng như tầm quan trọng của người Vượn Lucy.

Lucy người vượn phương nam được coi là phát hiện lịch sử đóng góp rất lớn trong ngành khảo cổ học. Qua đây mới phát hiện ra được nguồn gốc của sự tiến hóa của con người. Vì thế nên Lucy mới được google ưu ái cho lên trang chủ của mình.

Nguồn: Tổng hợp