/ Tin Tức

Làm sao để có những bức ảnh chụp UFO đẹp nhất?

Làm sao để có những bức ảnh chụp UFO đẹp nhất? Dưới đây là tài liệu hướng dẫn của Cơ quan tình báo Mỹ (CIA) để có được bức ảnh chụp UFO đẹp nhất.

Hướng dẫn chụp ảnh UFO của CIA là một trong số hàng trăm ngàn trang tài liệu được John Greenewald Jr. – người sáng lập trang blackvault.com tìm thấy và đăng tải.

Cách để có những bức ảnh chụp UFO đẹp nhất

Cách để có những bức ảnh chụp UFO đẹp nhất

 

Gồm 10 bước như sau:

  • Một chiếc camera thiết lập lấy nét vô cực;
  • Một cuộn phim tốc độ cao, chẳng hạn như Tri-X (Kodak Tri-X là cuộn phim trắng đen bán chạy nhất trên thế giới);
  • Đối với vật thể chuyển động, tốc độ màng trập không được chậm hơn 1/100 giây (0,01 giây). Kết hợp tốc độ màng trập và khẩu độ sẽ phụ thuộc vào các điều kiện ánh sáng chẳng hạn như ban ngày trời mây, nắng chói, chạng vạng … Nếu camera không yêu cầu các thiết lập này, bạn chỉ việc đưa lên và chụp;
  • Không được di chuyển camera khi đang phơi sáng;
  • Chụp nhiều hình về vật thể, càng nhiều càng tốt. Nếu có thể, hãy chụp một số hình ảnh về UFO khi nó đang nằm trên mặt đất;
  • Nếu vật thể xuất hiện gần bạn, khoảng 100 ft hoặc gần hơn, cố gắng thay đổi vị trí của bạn sao cho mỗi tấm ảnh hoặc một vài tấm ảnh được chụp từ nhiều địa điểm khác nhau. Tốt nhất là chuyển vị trí trong phạm vi từ 40 đến 60 ft (12 – 18 m). Việc thay đổi vị trí chụp như vậy sẽ thiết lập một đường cơ sở, rất cần thiết khi phân tích kỹ thuật hình ảnh bạn chụp được. Nếu vật thể xuất hiện từ đằng xa, cách bạn hơn 1 dặm thì việc cần làm là cứ giữ nguyên vị trí và tiếp tục chụp. Những chuyển động nhỏ không giúp ích gì nhiều. Tuy nhiên, nếu có xe hơi, bạn có thể tiếp cận vật thể gần hơn, từ 1/2 hoặc 1 dặm và chụp loạt hình mới.
  • Sau khi chụp xong, giữ nguyên vị trí và từ từ xoay tại chỗ 360 độ, vừa xoay vừa chụp theo tầm mắt. Bằng kỹ thuật này, khung cảnh xung quanh sẽ được ghi lại và chúng sẽ rất giá trị để phân tích về UFO mà bạn vừa chụp.
  • Phim âm bản nguyên gốc rất có giá trị, hãy xử lý thật cẩn thận.
  • Từ phim âm bản, bạn có thể sao lại hình ảnh dành cho hoạt động nghiên cứu và phân tích và nên rửa ảnh ra với tất cả các yếu tố của bức ảnh bao gồm cả phần viền hay thậm chí là lỗ kéo phim (sprocket hole) nếu có.

Theo: The Next Web