/ Tin Tức

Những tính năng cực hay của Gmail có thể bạn chưa biết

Gmail là ứng dụng cực kỳ tuyệt vời mà google mang lại, giúp chúng ta rất nhiều trong công việc hằng ngày. Bạn mới sử dụng gmail hay đã sử dụng lâu năm, bạn có chắc mình đã khám phá hết những tính năng thú vị mà gmail mang lại. Dưới đây là những tính năng cực hay của gmail có thể bạn chưa biết.

nhung tinh nang cuc hay cua gmail

Báo lại email

Bạn cũng có thể lên lịch nhắc email xuất hiện trên Inbox của Gmail với thời gian xác định từ trước. Extension Gmail Snooze là lựa chọn tuyệt vời bạn không thể bỏ lỡ.

Gửi phản hồi được lập sẵn

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian khi trả lời mail, bạn có thể cân nhắc việc tạo các thông điệp có sẵn nhằm trả lời ngay lập tức. Tính năng này nằm trong mục Lab của Cài đặt.

Lập lịch gửi tin nhắn

Nếu muốn dùng tính năng lên lịch gửi tin nhắn mail, bạn có thể sử dụng một extension như Boomerang hay Right Inbox để thực hiện. Hai dịch vụ này sẽ giúp người dùng gửi tối đa 10 tin nhắn mail miễn phí đã được lên lịch mỗi tháng và không giới hạn với giá khởi điểm chỉ 5 USD/tháng.

Kiểm tra email của bạn đã được đọc chưa

Có nhiều extension Chrome hữu ích trong việc giúp người dùng tìm hiểu email của họ đã được người nhận đọc hay chưa. Một vài ví dụ tiêu biểu như Sidekick, Bananatag Email Tracking và Intelliverse Email Tracker.

Các extension này cũng có thể hiển thị số lần mở thư, nơi mở và thời gian mở email của người nhận. Ba dịch vụ trên cung cấp hạn chế lượng mail có thể theo dõi hoàn toàn miễn phí.

Lên danh sách những công việc cần làm

Để tạo danh sách công việc cần thực hiện, bạn có thể tải về extension Remember The Milk trên cửa hàng Firefox hoặc Chrome. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển tin nhắn sang các nhiệm vụ công việc cần thực hiện và kết nối danh sách công việc với Google Calendars cũng như danh bạ.

Trong khi đó, plug-in Todoist for Gmail sẽ giúp bạn tổ chức danh sách công việc theo thời gian. Extension này cũng có phiên bản dành cho mobile để truy cập danh sách công việc mọi lúc mọi nơi.

Hủy mail cực dễ dàng

Dmail là một extension trên Chrome hữu dụng khi người dùng muốn hủy email. Thời gian gần đây, bạn cũng có thể hoàn tác gửi email thông qua các tính năng vừa được bổ sung trên mục Lab.

Lập lịch trình cho cuộc hẹn

Gmail Lab có một tính năng giúp người dùng có thể đưa Google Calerndar vào trong hộp thư nhằm dễ dàng lên lịch trình cho các cuộc hẹn.

Nhận tất cả thư trong cùng một giao diện

Gmail cũng sở hữu một tùy chọn có khả năng đặc biệt trong mục Lab giúp người sử dụng có thể kiểm tra nhiều tài khoản Gmail cùng lúc.

Nhận thông báo nhanh chóng

Trên Chrome có một extension tên Checker Plus có khả năng hiển thị tin nhắn mà không cần phải truy cập Gmail. Đặc biệt hơn, người dùng còn có thể trả lời trực tiếp thông qua các thông báo pop-up xuất hiện trên màn hình.

Yêu cầu Gmail nhắn tin, gọi điện cho bạn

AlwaysFind là dịch vụ trả phí hứa hẹn giúp người dùng quên đi các hộp thư phiền phức. Dịch vụ này sẽ nhắn tin hoặc gọi điện trực tiếp tới người dùng ngay sau khi nhận email mới.

Sử dụng offline

Gmail Offline là ứng dụng riêng biệt của Google. Ứng dụng này giúp người dùng vừa có thể đọc vửa có thể trả lời tin nhắn mà không cần kết nối Internet.

Thống nhất trải nghiệm Gmail với Inbox by Gmail

Inbox by Gmail là một ứng dụng được Google ra mắt trong vài năm trở lại đây. Ứng dụng này đem đến phong cách trải nghiệm email ấn tượng và hoàn toàn khác biệt. Inbox by Gmail chứa một danh sách công việc cần làm, tùy chọn báo lại, email được chọn lọc khoa học cùng giao diện tinh tế và đơn giản. Ứng dụng này có sẵn trên cả nền tảng di động lẫn desktop.

Trên đây là những tính năng cự kỳ hữu ích mà gmail mang lại, bạn có thấy chúng hữu ích không nào.

Theo ICTNEWS