/ Tin Tức

Phiên bản Angular 2 chính thức ra mắt

Ngày 15/9, phiên bản Angular 2 chính thức ra mắt tại Google HQ. Các tính năng mới của Angular 2 là gì? Hãy cùng Itexpress.edu.vn.

Angular 2 là gì?

Đây là một platform hoàn toàn mới để xây dựng và phát triển ứng dụng web hiện đại.

Angular 2 thích hợp xây dựng ứng dụng theo mô hình SPA (Single Page Application). Mô hình ứng dụng một trang duy nhất, các phân bố dữ liệu đều được truyền nhận âm thầm với kỹ thuật ajax kết hợp API tương tác với Web API. Chính vì tính tiện dụng này mà Angular 2 thường được ưu tiện lựa chọn cho các mô hình web application chuyên về front-end. Do vậy, nếu bạn là 1 người 1 hướng đến front-end dev bạn không thể bỏ qua Js Framework này nhé.

Angular 2 chính thức ra mắt

Angular 2 chính thức ra mắt ngày 15/9/2016

Các tính năng của Angular 2

Angular 1 đầu tiên được tạo để giải quyết các vấn đề phát triển các ứng dụng web công nghệ mới. Nhưng chỉ trong 6 năm, các lập trình viên lại đối mặt với các thách thức mới về cải tiến công nghệ làm web để tương thích với nhiều nền tảng, nhiều thiết bị và cần được tối ưu hoá tốt hơn. Chính vì vậy, Angular 2 đã được thiết kế và xây dựng lại từ đầu để thay đổi để phù hợp hơn với các yêu cầu công nghệ mới, và trong phiên bản phát hành chính thức của Angular 2 thì mọi thứ đã trở nên hoàn thiện với các component web hoàn chỉnh như Router, Form và các core API khác. Về mặt quản lý cấu trúc của một project Angular 2, lập trình viên có thể tuỳ ý cấu hình theo ý muốn vì Angular được thiết kế theo cấu trúc module hoá, bạn có thể tạo các thư viện riêng để tích hợp.

Từ phiên bản Angular 2.0.0, các bản phát hành tiếp sẽ theo quy tắc semver nên các lập trình viên sẽ không còn băn khoăn về các bản phát hành RC.

Ngoài ra, một số tính năng mới sẽ hi vọng được tích hợp vào trong Angular trong tương lai gần:

  • Hỗ trợ xử lý thêm nhiều ngôn ngữ với Angular Universal.
  • Cải tiến trong việc chạy animation.
  • Angular Material 2.
  • Cải tiến việc sử dụng WebWorkers thay vì ở mức thí nghiệm như hiện tại.
  • Cải tiến thêm về tốc độ và kích thước payload.
  • Cập nhật thêm nhiều tài liệu hướng dẫn và ví dụ sử dụng Angular 2 trong nhiều use-case cụ thể.

Các lập trình viên có thể bắt tay vào sử dụng Angular 2 để phát triển web-app ngay từ lúc này.

 Nguồn: kodemate