/ Tin Tức

Phiên bản Chrome 50 ngừng hỗ trợ Win XP

Phiên bản Chrome 50 chính thức ngừng hỗ trợ Win XP và 4 hệ điều hành: Vista, OS X 10.6, OS X 10.7, và OS X 10.8.

Mới đây, Google vừa phát hành bản chính thức Chrome 50, một trong những trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh việc sửa lỗi bảo mật, bổ sung các tính năng mới, Chrome 50 cũng chính thức ngừng hỗ trợ hàng loạt hệ điều hành cũ. Danh sách các hệ điều hành bị ngừng hỗ trợ gồm Windows XP, Windows Vista, OS X 10.6, OS X 10.7, và OS X 10.8.

Chrome 50Thông tin này không có gì gây quá nhiều ngạc nhiên cho người dùng, bởi Google từng tiết lộ hồi tháng 11 năm ngoái sẽ ngừng hỗ trợ các hệ điều hành cũ này từ tháng 4/2016. Các phiên bản Chrome cũ được cài trên 5 hệ điều hành này vẫn sẽ hoạt động, tuy nhiên, chúng sẽ không còn nhận được các bản update, đồng thời hiện chưa có gì đảm bảo rằng người dùng sẽ được sử dụng các tính năng như đăng nhập tài khoản hay đồng bộ dữ liệu.

Nếu vẫn đang dùng các hệ điều hành nói trên, bạn sẽ có 2 lựa chọn: nâng cấp lên hệ điều hành mới; hoặc chuyển qua dùng trình duyệt khác. Với lựa chọn thứ nhất, bạn chỉ có thể cập nhật hệ điều hành nếu phần cứng máy tính đủ mạnh để hỗ trợ. Còn nếu chuyển trình duyệt, bạn có thể tìm đến Firefox. Phiên bản Firefox 45 hiện nay vẫn chạy trên Windows XP và OS X 10.6, còn bản mới nhất của Opera vẫn hỗ trợ XP và OS X 10.7 trở về sau.

Theo: Google