/ Tin Tức

Phiên bản iOS 10.2 có gì mới?

Phiên bản iOS 10.2 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tính năng thú vị. Và iOS 10.2 có gì mới là mong đợi của nhiều người dùng.

Phiên bản iOS 10.2 có gì mới?

Phiên bản iOS 10.2 beta đã được gửi đến các nhà phát triển cũng như người dùng đã đăng ký chính sách thử nghiệm của Apple. Theo đó, có khá nhiều tính năng, tiện ích mới được Apple bổ sung. Ban đầu, nhiều người nghĩ rằng Apple sẽ chỉ mang đến một bộ emoji mới cho toàn bộ hệ thống, song, trên thực tế còn có những tính năng thú vị và hữu ích hơn rất nhiều.

Hiệu ứng màn hình mới trong iMessage

Để mở rộng khả năng sử dụng cũng như làm đẹp cho iMessage, Apple sẽ cung cấp thêm tùy chọn 5 hiệu ứng trên iOS 10 và đến iOS 10.2, con số này là 6 hiệu ứng. Hiệu ứng mới đẹp mắt mang tên Celebration.

Để kích hoạt các hiệu ứng trên iMessage, sau khi soạn thảo tin nhắn, 3D Touchhoặc chạm giữ vào biểu tượng gửi (với các thiết bị từ iPhone 6 trở về trước) và chuyển sang lựa chọn Màn hình để khởi động các hiệu ứng ở iMessage. Celebration sẽ có ở cuối danh sách.

Bổ sung hình nền chi iPhone 7 và iPhone 7 Plus

iPhone 7 và 7 Plus sẽ có thêm 3 mẫu hình nền động trên iOS 10 bao gồm cả lựa chọn màn hình quá hoặc màn hình chính dưới dạng các giọt nước màu xanh, hồng và vàng. Các bạn có thể tải tại đây.

Giữ nguyên thiết lập camera

Trên iOS 10.2, Apple sẽ cho phép người dùng giữ nguyên thiết lập từ lần chụp trước. Tính năng này sẽ được cung cấp trong phần Cài đặt – Ảnh & Camera – Bảo lưu cài đặt.

Ứng dụng Apple TV

Ứng dụng video mới của Apple hoạt động trên cả iOS và Apple TV, cung cấp một trải nghiệm mới để xem các nội dung trên iTunes và các ứng dụng trực tuyến khác. Đáng tiếc ứng dụng này chỉ áp dụng tại Mỹ và không hỗ trợ Netflix. Trong tương lai sẽ có những bản cập nhật bổ sung cho ứng dụng này.

Sửa lỗi toàn diện

Hy vọng các lỗi còn tồn đọng trên bản iOS hiện tại sẽ được Apple khắc phục một cách nhanh chóng. Đáng chú ý nhất đó là lỗi khởi động camera rất chậm trên iPhone 7 Plus.

iOS 10.2 sẽ có mặt vào cuối năm nay và người dùng sẽ nhận được rất nhiều bổ sung đáng kể dành cho iPhone và iPad. Hiện tại, iOS 10.2 beta đang được cung cấp, người dùng có thể đăng ký tài khoản phát triển để nhận iOS mới, song, đây là hệ điều hành vẫn nằm trong diện thử nghiệm nên hoạt động sẽ không thực sự ổn định. Nếu không có kinh nghiệm bạn nên đợi bản chính thức ra mắt sau đây một tháng để nâng cấp.

Nguồn: techz