/ Tin Tức

Pokemon GO ở Hàn Quốc không được yêu thích, vì sao?

Game Pokemon GO ở Hàn Quốc không được gamer đón nhận và đã dừng cung cấp. Đây quả là điều bất ngờ. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là thế nào?

Pokemon GO ở Hàn Quốc bị thất sủng

Theo tường thuật của tờ Korea Times, đối với người Hàn Quốc, Pokémon GO chỉ được xem là bản sao chép ý tưởng của một tựa game mobile mà nhà mạng KT từng phát hành tại quốc gia châu Á này cách đây vài năm.

Cụ thể, vào năm 2011, trò chơi tương tác thực tế Olleh Catch Catch ra mắt tại Hàn Quốc với hàng loạt tính năng tương tự trong Pokémon GO, cũng sử dụng công nghệ tương tác để khiến người chơi bắt các loại quái vật được mô tả là Olleh-mon bằng camera (máy ảnh tích hợp) của smartphone vàđịnh vị GPS.

Khi bắt được quái vật, người chơi có thể kiếm được tiền ảo, “kẹo” hoặc các phiếu mua pizza giảm giá tùy theo thành tích.

Đặc biệt, một số ít quái vật “hiếm” chỉ xuất hiện trong những khu vực phát Wi-Fi do KT cung cấp.

Nhưng vào thời điểm đó thì Olleh Catch Catch không thực sự hấp dẫn người chơi nên không được phổ biến rộng rãi và nhanh chóng bị nhà mạng KT dừng cung cấp.

Lời kết

Như vậy, game Pokemon GO ở Hàn Quốc đã không thể hấp dẫn được các gamer. Và chứng tỏ, không phải ở quốc gia nào, game này cũng được đón nhận.

Tham khảo: pcworld