/ Tin Tức

Ra mắt loa thông minh Sony kiêm robot gia đình

Chiếc loa thông minh Sony kiêm robot gia đình Xperia Hello vừa được ra mắt. Như vậy, Sony đã tiến hóa loa thông minh sang một hướng hoàn toàn khác.

Xperia Hello là mẫu robot giao tiếp kiêm loa thông minh có cách tương tác và hoạt động tương tự Amazon Echo, Google Home hay Apple HomePod. Khá thú vị khi tên robot được lấy theo tên thương hiệu của dòng smartphone Xperia đình đám của Sony.

loa thông minh Sony
Chiế c loa thông minh Sony kiêm robot gia đình

Loa thông minh Sony mới có tính năng gì?

Về bản chất, đây là một sản phẩm kết hợp hoàn hảo giữa loa thông minh, máy trò chuyện video và camera an ninh trong nhà.

Xperia Hello sử dụng một camera xoay, màn hình 4.6 inch HD phía trước đóng vai trò biểu thị cảm xúc, hiển thị tin nhắn, tình hình thời tiết, thời gian.

Robot được trang bị 7 micro đặt ở dưới phần thân có nhiệm vụ dò âm thanh. Bên cạnh đó, các cảm biến trong robot có thể phát hiện người từ khoảng cách 3 mét. Thân máy có thể xoay 340 độ để nhận diện ai đang tới gần. Nhờ những tính năng tiện dụng này, Xperia Hello có thể sử dụng như một camera an ninh theo dõi ngôi nhà từ xa rất an toàn.

Trong thời gian tới, Sony hy vọng sẽ cải tiến tính năng, cho phép Xperia Hello có thể nhận diện các thành viên trong gia đình và tự tìm hiểu, bắt câu chuyện với mọi người xung quanh.

Xperia Hello giá bao nhiêu?

Xperia Hello có giá bán khá đắt, rơi vào 1335 USD (khoảng 30,3 triệu đồng). Robot sẽ bắt đầu phát hành trên thị trường Nhật từ 18/11 tới.

Theo genk