/ Tin Tức

Ra mắt Color Binoculars, ứng dụng dành cho người mù màu

Microsoft cho ra mắt ứng dụng dành cho người mù màu có tên là Color Binoculars (tạm dịch là ống kính màu sắc).

Ra mắt Color Binoculars, ứng dụng dành cho người mù màu

Tính năng của ứng dụng dành cho người mù màu

Điều đặc biệt là nó có khả năng biến đổi màu sắc của màn hình hiển thị trên điện thoại để khiến những người bị mù màu dễ phân biệt hơn. Bạn chỉ cần phải chụp ảnh với camera – lấy ví dụ, một bó hoa – và phần mềm này sẽ tự động chèn một bộ lọc màu để khiến màu những bông hoa dễ nhìn hơn đối với người có vấn đề về việc nhận biết màu sắc.

Color Binoculars được phát triển bởi 2 kỹ sư của Microsoft, một trong hai người họ bị mù màu. Họ tiến hành thực hiện phần mềm này từ sự kiện Microsoft Hackathon được tổ chức vào năm 2015. Sau đó, nó được hoàn thiện tại chương trình Microsoft Garage – một mảng của Microsoft cho phép các nhân viên của họ làm việc trên bất kỳ dự án nào mà họ mong muốn và được phép công bố chúng một cách rộng rãi.

Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc cho 3 loại mù màu khác nhau – xanh lá/đỏ, đỏ/xanh lá và xanh biển/vàng – chính vì vậy mà những người bì mù màu sẽ cảm thấy ứng dụng dành cho người mù màu này vô cùng hữu dụng.

“Nó là một ứng dụng giúp người mù màu phân biệt tổ hợp màu sắc mà họ thường gặp phân đề trong những tình huống sinh hoạt hằng ngày,” Tom Overton, kỹ sư của Microsoft, đồng thời là người đóng vai trò thử nghiệm Color Binoculars vì anh cũng thuộc nhóm đối tượng được hướng đến, đã đề cập tới trong một bài viết trên mạng cá nhân của mình.

“Ví dụ, đối với cá nhân tôi màu đỏ và màu xanh lá gần như là y hệt, ứng dụng của chúng tôi sẽ khiến đỏ rực hơn, và xanh lá đậm hơn để sự khác biệt rõ ràng hơn. Nó thay thế những tổ hợp màu sắc khó nhận biết, như ví dụ kể trên, thành những gam màu nổi bật hơn như hồng và xanh lá.”

Bạn có thể tải ứng dụng dành cho người mù màu tại chợ ứng dụng dành cho iOS Apple App Store.

Theo: DigitalTrends