/ Tin Tức

Sắp có tính năng mới của Instagram

Một tính năng mới của Instagram sắp được ra mắt. Và Instagram đang thử nghiệm tính năng xem và chọn sản phẩm trong ứng dụng của mình.

Sắp có tính năng mới của Instagram
Tính năng mới của Instagram đang được thử nghiệm

Instagram đã quyết định phát triển mảng đem lại nguồn thu chính cho mình, giúp việc mua sắm dễ dàng hơn với các “tag” sản phẩm có thể mua được. Các tài khoản thương hiệu có thể tag bất cứ sản phẩm nào trong bức ảnh của họ, khi người sử dụng nhấn vào loại tag này, một trang sản phẩm riêng biệt sẽ xuất hiện với thông tin chi tiết cũng như một đường dẫn dạng “mua ngay” trỏ tới cửa hàng online của người bán.

Đây là một tin vui với các thương hiệu khi có thể trực tiếp chuyển đổi từ lượng người quan tâm trên mạng xã hội thành khách hàng mua sản phẩm. Thay vì phải tìm kiếm sản phẩm mình mong muốn, khách hàng của thương hiệu giờ đây chỉ cần nhất một vài đường link là có thể mua được sản phẩm. Động thái này của Instagram đem lại lợi ích cho tất cả các bên : thương hiệu, người sử dụng và chính Instagram.

Trong tuần tới, Instagram sẽ tung ra bản cập nhật thử nghiệm cho một bộ phận người sử dụng iOS tại Mỹ với sự phối hợp của trên 20 thương hiệu như Kate Spade, JackThreads và Warby Parker. Sau giai đoạn thử nghiệm, họ sẽ có những điều chỉnh cần thiết để rồi chính thức phân phối tính năng này trên toàn cầu.

Nguồn: genk